Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Nam: Hải đoàn 21 thăm hỏi, hỗ trợ cho các ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 24/10, tại UBND xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Hải đoàn 21, thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với xã Tam Quang tổ chức gặp mặt thăm hỏi, động viên các ngư dân gặp nạn và gia đình các ngư dân đang mất tích trong 2 vụ chìm tàu trên vùng biển Trường Sa.

Tại buổi gặp mặt, đại tá triệu quang quy, bí thư đảng ủy, chính ủy hải đoàn 21 gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các ngư dân gặp nạn và chuyển lời thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các ngư dân còn đang mất tích.

Lãnh đạo Hải đoàn 21 trao hỗ trợ các ngư dân gặp nạn trong 2 vụ chìm tàu cá ở Trường Sa.

Dịp này, hải đoàn 21 đã trao tặng 20 suất hỗ trợ cho các ngư dân (trú tại địa bàn xã tam quang). trước đó, vào ngày 20/10, hải đoàn 21 cũng đã trao tặng 5 suất hỗ trợ cho 5 ngư dân trú tại xã tam hải cùng gặp nạn trong vụ việc trên.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-hai-doan-21-tham-hoi-ho-tro-cho-cac-ngu-dan-gap-nan-tren-bien-5742133.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
  • Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
  • Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
  • Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
  • Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
  • Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY