Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rau quả tẩy bã nhờn vùng mặt

Rau quả hàng ngày như bí đao, cà chua, khổ qua hay dưa hấu có tác dụng rất tốt trong việc tẩy bã nhờn
Chất nhờn bài tiết quá nhiều, cùng tan bụi bám trên vùng mặt thành cáu bẩn, gây hại cho vẻ đẹp. Điều này có liên quan đến da nhờn và dùng nhiều thức ăn béo ngậy. Dưới đây là một số phương pháp dùng tẩy bã nhờn">rau quả tẩy bã nhờn.

Rau lá xanh 750g, đậu phụ 1 lát: rau lá xanh rửa sạch, để ráo nước, chovào máy xay nhuyễn, cùng đậu phụcho vào máy xay đều làm vật liệu đắp. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, bôi lên vật liệu đắp, 20 phút sau dùng nước rửa sạch. Mỗi tuần bôi đắp 2 - 3 lần. Giúp da mặt mịn màng, trắng sáng.

Củ cải 1 quả: rửa sạch, thái lát nhỏ, dùng máy xay ra nước cốt, thêm vào nước đun với lượng bằng nhau, dùng chà rửa mặt từ từ. Ngày 1 lần, sử dụng thường xuyên. Giúp dưỡng da, làm cho da mặt trắng mịn.

Cà chua 1 quả, khổ qua 1 quả, lòng trắng trứng 1 quả: cà chua vàkhổ qua (mướp đắng) lần lượt rửasạch, bỏ hột, xay nhuyễn, thêm lòngtrắng trứng trộn đều làm vật liệu đắp.Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt,sau đó thoa lên vật liệu đắp, sau 20phút dùng nước rửa sạch. Mỗi ngàyhay cách ngày 1 lần. Giúp nhuận da,tẩy sạm, làm nhẵn.

Cải thảo 1 bó, cam 1 quả: cải thảo rửa sạch, để ráo nước, thái lát nhỏ, dùng máy xay ra nước cốt, cam bổ làm đôi, vắt ra nước cốt, hai nước trộn đều, thoa đắp vùng mặt. Ngày 1 lần, dùng liền 1 tuần. Giúp trừ nhờn bẩn, làm sạch vùng mặt.

Dưa leo 2 quả, mướp 1 quả, đậu phụ 1 lát, mật ong vừa đủ: dưa leovà mướp lần lượt rửa sạch, thái látvừa, dùng máy xay ra nước cốt, thêmmật ong trộn thành thức uống; ngoàira, lấy bã dưa leo và mướp cùng đậuphụ cho vào máy tán thành vật liệuđắp. Dùng nước ấm rửa sạch vùngmặt, thoa lên vật liệu đắp, sau 20 phútdùng nước rửa sạch. Thức uống dùng uống thay trà, chế biến xong uống hết,tránh bị biến chất. Mỗi ngày hay cáchngày 1 lần. Giúp thanh trừ tà nhiệt,nhuận da, làm nhẵn.

Vỏ dưa hấu vài lát: dùng 2 lát vỏ dưa hấu day trên da mặt, 5 phút sau dùng nước rửa sạch, mỗi ngày hay cách ngày 1 lần. Giúp nhuận da, tẩy nám, làm nhẵn.

Ruột bí đao vừa đủ, lòng trắng trứng 1 quả: ruột bí đao bỏ hột, xay nhuyễn, thêm lòng trắng trứng trộn đều làm vật liệu đắp. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, thoa lên vùng mặt vật liệu đắp, sau 20 phút dùng nước rửa sạch. Mỗi ngày hay cách ngày 1 lần. Giúp thanh nhiệt nhuận da, làm da mặt mịn màng trắng sạch.

Hạt bí đao 0,5 kg, rượu trắng 1 lít: hạtbí đao bọc trong túi vảihai lớp, khâu kín, trụngtrong nước sôi 10 phút,vớt ra phơi khô, lai trụngtrong nước sôi, lại phơikhô, lặp lại như vậy 3lần. Sau đó ngâm hạt bíđao trong rượu trắng,ngâm 2 ngày đêm, vớtra phơi khô, tán mịn, sửdụng dần. Mỗi sáng, tối1 lần, mỗi lần 6g, uốngvới nước đun để nguội.Giúp nhuận da, làm dasáng sạch.

Khóm 2 quả, cà chua 1 quả, ngò rí 25g, đậu phụ 1 lát, mật ong một ít: khóm và cà chua lần lượt rửa sạch gọt vỏ, ngò rí (rau thơm) thái nhuyễn, cho vào máy xay ra nước cốt; còn bã khóm, cà chua, ngò rí cùng đậu phụ cho vào máy tán đều làm vật liệu đắp. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, thoa lên vật liệu đắp, sau 15 - 20 phút dùng nước rửa sạch. Thức uống dùng uống thay trà, chế biến xong uống hết, để tránh biến chất. Mỗi tuần 2-3 lần. Giúp da mặt trắng sáng, mịn màng.

Dưa hấu vừa đủ: dưa hấu bổ ra, móc ruột, vắt lấy nước cốt. Dùng nước ấm rửa sạch vùng mặt, dùng gạc thấm nước cốt dưa hấu, thoa lên vùng mặt, sau 20 phút dùng nước rửa sạch. Ngày 1 lần. Giúp nhuận da, mịn màng trắng sáng.

LY.DS. BÀNG CẨM

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/rau-qua-tay-ba-nhon-vung-mat-n45115.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhiều người cho rằng chỉ cần đi chợ mua những thực phẩm dinh dưỡng là có thể giúp nâng cao sức khỏe gia đình. Tuy nhiên, họ không biết rằng quy trình bảo quản cũng có tác động không nhỏ đến các loại trái cây, rau quả.
  • Con gái tôi 3 tuổi, cháu rất ít ăn rau và trái cây. Tôi lo lắng sợ cháu bị thiếu chất sẽ chậm lớn.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Y khoa Warwick mới được công bố trên tờ British Medical Journal Open cho thấy mối liên quan giữa việc dùng nhiều rau quả và sự sảng khoái tinh thần.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY