Lòng già lợn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Lòng già được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu cháo, luộc, xào... Đặc biệt món lòng già xào dưa chua hay xào hành răm khiến nhiều người mê mệt.
Tuy nhiên khâu sơ chế lòng già khiến nhiều người ái ngại nhất vì lòng già có mùi khó chịu đặc trưng, làm mãi chẳng hết mùi. Có người dùng muối, có người dùng giấm trắng hoặc giấm thơm để khử mùi tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả lắm. Vì thế, nếu ai có ý định chế biến món này thì tham khảo mẹo dưới đây nhé.
Sau đó chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C, cho lòng già vào, thêm một lượng gừng, hành tây và rượu nấu ăn thích hợp, sau đó ướp 20 phút.
Sau đó tuốt phần bên trong ra khỏi lòng già. Chuẩn bị một nồi nước ấm khoảng 40 độ C, cho lòng già vào, làm sạch. Cuối cùng rửa lại dưới vòi nướ cho sạch hoàn toàn.
Lúc này bạn có thể thái lòng già rồi chế biến theo sở thích. Lòng già đã sạch và không còn mùi hôi khó chịu. '
Chủ đề liên quan:
cách bảo quản dầu dừa cach bao quan mon an meo hay meo hay nha bep mẹo làm sạch lòng già meo vat nha bep