An toàn thực phẩm hôm nay

Sai lầm Ch?t người khi ăn nhãn nhiều người vô tình mắc mà chẳng thể ngờ

Sai lầm Ch?t người khi ăn nhãn nhiều người vô tình mắc mà chẳng thể ngờ, cần tìm hiểu để tránh ngay.

Ảnh minh họa.

Ăn nhãn nhiều gây nổi mụn nhọt

Theo ts.bs trương hồng sơn, viện trưởng viện y học ứng dụng, bất cứ thực phẩm gì ăn nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. quả nhãn cũng vậy, trong nhãn có nhiều đường, khi ăn nhiều khiến cơ thể sinh nhiệt gây nóng khó chịu, nổi mụn hoặc mẩn ngứa, nổi mụn trứng cá. không ăn nhãn khi đang nổi mụn nhọt để tránh làm bệnh thêm nặng.

Do nhãn có vị ngọt tính ấm cho nên trong đông y cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai, người sức khỏe yếu, đi ngoài táo bón, miệng đắng không nên ăn nhãn nhiều đặc biệt đang mang thai ở 3 tháng cuối. sản phụ ăn nhiều quả này có thể gây tiêu chảy, đau bụng ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ và em bé.

Lương y bùi hồng minh cho biết thêm, phụ nữ mang bầu âm hư hỏa vượng, nóng trong và táo bón không ăn nhãn tránh động thai. nhãn có tính ấm nên phụ nữ mang thai ăn nhiều gây nóng trong, khó chịu.

Nhiều người còn có quan niệm, ăn nhiều hoa quả để giảm cân, trong đó có chọn quả nhãn. Việc nhịn ăn cơm nhưng ăn nhiều hoa quả ngọt còn khiến cho bạn tăng cân nhanh hơn.

“Nếu ăn 3 lạng nhãn sẽ tương đương bằng một bát rưỡi cơm. Do lượng đường trong nhãn khá cao, ăn nhiều một lúc sẽ làm tăng đường máu đột ngột, gây nguy hiểm cho sức khỏe”, TS.BS Trương Hồng Sơn nói.

Nếu muốn giảm cân bằng cách ăn hoa quả, TS.BS Sơn khuyên nên ăn các loại trái cây có chỉ số đường thấp như dưa chuột, cà chua… Nên ăn hoa quả vào buổi sáng và chia nhỏ hoa quả vào các bữa ăn chính trong ngày

Người mắc bệnh lý như tiểu đường cũng không nên ăn quá nhiều nhãn. nhãn là trái cây có vị ngọt, khi ăn nhiều sẽ cung cấp lượng đường và năng lượng lớn cho cơ thể. với một người bình thường, ăn 300gram nhãn sẽ không có vấn đề gì. nhưng đối với người có bệnh lý tiểu đường thì có thể làm đường huyết tăng đột ngột nguy hiểm. vì vậy, người có bệnh lý tiểu đường chỉ nên ăn thưởng thức một vài quả không nên ăn nhiều. người có bệnh lý cao huyết cáo cũng không nên ăn trái cây này để tránh tình trạng nóng trong làm tăng huyết áp.

Lưu ý khi ăn nhãn

Có thể gây động thai

Theo các chuyên gia sức khỏe, phụ nữ mang thai có sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị táo bón, miệng đắng, không nên ăn nhãn, đặc biệt khi mang thai 7-8 tháng. Loại quả này có thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí gây động thai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thai nhi và bà mẹ.

Gây nóng trong

Ăn quá nhiều nhãn vào mùa hè có thể khiến cơ thể sinh nhiệt, gây nóng trong, nổi mụn trứng cá.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-chet-nguoi-khi-an-nhan-nhieu-nguoi-vo-tinh-mac-ma-chang-the-ngo-d152559.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-chet-nguoi-khi-an-nhan-nhieu-nguoi-vo-tinh-mac-ma-chang-the-ngo/20200818073738119)

Tin cùng nội dung

  • Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính...
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Cao huyết áp (còn gọi là “lên tăng-xông”) xảy ra khi máu của bạn di chuyển qua động mạch ở áp lực cao hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Hoa hòe là hòe mễ, mễ là hạt gạo, ý nói vị Thuốc từ hoa hòe, có kích thước chỉ bằng hạt gạo, nghĩa là còn ở dạng nụ hoa, mới được dùng làm Thuốc.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY