Tỏi khi đun chín các hoạt tính của tỏi là allicin sẽ bị phá huỷ, khi đó tỏi chỉ còn mùi mà không còn tác dụng tốt cho sức khoẻ.
Chất Allicin là một trong những hợp chất có chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong tỏi giúp hạ lipid máu, chống đông máu, chống tăng huyết áp, chống ung thư, chống oxy hóa và tác dụng chống vi khuẩn.
Một số người hiện nay tìm mua các sản phẩm viêm nén tỏi để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên cách ăn tỏi này không thực sự hiệu quả. Không có loại Thu*c viên, bột hoặc dạng tỏi khô nào sánh được với việc ăn tỏi tự nhiên.
Tỏi già hoặc để để quá lâu sẽ không có tác dụng bằng tỏi mới. Tỏi tươi thường có một lá xanh bên trong sẽ phát huy được tối đa tác dụng hơn tỏi già. Lưu ý đừng chọn tỏi quá non vì sẽ không đạt được hiệu quả cao.
Một số nghiên cứu cho thấy việc ăn quá nhiều tỏi sống đặc biệt là khi bụng đói gây buồn nôn, đầy hơi và ảnh hưởng tới đường ruột.
với các đối tượng đang trong thời gian mắc bệnh tả, tỏi lại lại là thực phẩm nên tránh xa. Nguyên nhân là bởi allicin trong tỏi làm tăng sự kích thích thành ruột, dẫn tới tình trạng nghẽn mạch máu, phù nề, khiến bệnh tình trở nặng hoặc xảy ra biến chứng không mong muốn.
Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn với tỏi bao gồm: Thịt gà, trứng, cá trắm, thịt chó. Tỏi kết hợp với thịt gà sẽ dẫn tới kiết lỵ, ăn cùng trứng sẽ tạo thành chất độc. Tương tự như vậy, cá trắm nấu cùng tỏi khi ăn sẽ dễ dẫn tới tình trạng chướng bụng. Tỏi ăn cùng thịt chó sẽ bị chứng khó tiêu.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/sai-lam-cua-nguoi-viet-khi-che-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-cua-nguoi-viet-khi-che-bien-toi-khien-vua-mat-chat-vua-gay-doc-hai-cho-co-the-d224876.html
Chủ đề liên quan:
có thể gây độc hại cho cơ thể mất chất những sai lầm khi chế biến tỏi sai lầm khi dùng tỏi