Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Số bệnh nhân vụ ngộ độc nghi do ăn đồ chay ở Đà Nẵng đã lên tới 151 người

Thông tin trên vừa được ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) cho hay vào chiều nay (8/5).

Tin vui cho người trào ngược: Mới xuất hiện giải pháp đột phá!Tin tài trợ

“Tính tới đầu giờ chiều nay, đã có 151 người nhập viện vì ngộ độc. Các trường hợp sau 133 người trước đó đều nhập viện Đa khoa Hòa Vang, với các triệu chứng đau đầu, đi ngoài, sốt. Rất may không có trường hợp quá nặng hay nguy hiểm”, ông nói. Ông cho biết thêm, qua nắm bắt thông tin từ bệnh viện, một số người bị nhẹ tối nay sẽ được cho về nhà.

“Hiện tại ngoài 18 mẫu đã gửi đi kiểm nghiệm, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành lấy thêm mẫu thức ăn từ chợ, cơ sở sản xuất. Sau 7 ngày có kết quả mới biết chính xác được nguyên nhân gây ngộ độc”, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang thông tin.

Các trường hợp ngộ độc nghi do ăn đồ chay đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

Tại bệnh viện Đà Nẵng, hiện có 28 bệnh nhân ngộ độc điều trị. Những trường hợp này đều có triệu chứng ngộ độc sau khi ăn thức ăn chay mua ở chợ Túy Loan khoảng 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Ông C.V. (xã Hòa Phong) kể khoảng 10h trưa 7/5, ông mua mì chay ở chợ ăn, đến đầu giờ chiều thì bị sốt, nôn mửa, sau đó người nhà chuyển đi cấp cứu.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cũng tiếp nhận 4 bệnh nhân ngộ độc. Theo điều tra ban đầu của BQL ATTP TP Đà Nẵng, nguyên nhân nghi ngộ độc là do ăn thức ăn chay tự chế biến tại các hộ gia đình, nguyên liệu mua về chế biến từ một số quầy trong chợ Túy Loan (xã Hòa Phong). Chủ yếu là chả cây, chả đòn, nem, ram (có thể ăn liền) và đậu khuôn.

Sau khi ăn thức ăn chay mua ở chợ Túy Loan, hơn 100 người đã nhập viện với các triệu chứng đau đầu, sốt, nôn mửa, đi ngoài...

Điều tra nơi bán hàng trong chợ Túy Loan, đậu khuôn, chả đòn, nem do một số cơ sở nơi khác sản xuất và cung cấp cho các quầy ở chợ; chả cây, ram do một số hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến và bán cho người dân trong vùng.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ chiều tối 7/5, bệnh viện Hòa Vang bắt đầu tiếp nhận các ca ngộ độc thực phẩm với triệu chứng nôn mửa, đau đầu, đau bụng… Đến sáng 8/5 có hơn 100 người nhập viện, 32 người được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Thanh Trần

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/so-benh-nhan-vu-ngo-doc-nghi-do-an-do-chay-o-da-nang-da-len-toi-151-nguoi-1654812.tpo)

Tin cùng nội dung

  • Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người khi bị đau bụng đi ngoài thường ra hiệu Thuốc hỏi mua Thuốc cầm đi ngoài và được người bán Thuốc bán cho loại Thuốc cầm tiêu chảy rất phổ thông là loperamid.
  • Hiểu về những thực phẩm có tác động xấu tới tình trạng viêm loét đại tràng sẽ giúp chúng ta “dễ sống” hơn với căn bệnh này.
  • Ba tôi 60 tuổi, gần đây bị đau nhức bên hông, BS nói là bị đau thần kinh tọa. Gia đình muốn đưa ông đi châm cứu nhưng không rõ nơi nào uy tín. Nhờ Mangyte chỉ giúp. Chúng tôi xin cảm ơn! (Hoài Văn - Đà Nẵng)
  • Đứng bên bờ sinh tử, nhiều ca bệnh bắt buộc phải phẫu thuật sớm, nhưng nghiệt ngã thay, các bác sĩ lại gặp khó khăn vì người nhà bệnh nhân thà đưa người thân về… chờ ch*t chứ không chịu mổ xẻ. Người thầy Thu*c phải làm sao?
  • Đọc các câu tư vấn và các thông tin về Thu*c điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
  • Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY