Kinh tế xã hội hôm nay

Nữ điều dưỡng cấp cứu du khách Ấn Độ ngừng tim nhận mưa khen thưởng

(MangYTe) - Hành động đẹp của điều dưỡng Đặng Thị Hạ (Bạch viện Bạch Mai) khi cấp cứu thành công du khách người Ấn Độ ngừng tim tại Đà Nẵng đã được Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Sở Du lịch Đà Nẵng biểu dương, trao tặng bằng khen, giấy khen.

Ngày 29/3, bộ trưởng y tế đào hồng lan đã ký quyết định 745 khen thưởng cho điều dưỡng đặng thị hạ, trung tâm cấp cứu a9, bệnh viện bạch mai (bộ y tế) đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Trước đó, ngày 26/3, bệnh viện bạch mai thông tin về trường hợp điều dưỡng đặng thị hạ - nữ nhân viên y tế trung tâm cấp cứu a9 bệnh viện bạch mai cấp cứu thành công một bệnh nhân người ngoại quốc ngừng tim tại một nhà hàng ở đà nẵng.

Cụ thể, ngày 24/3, điều dưỡng Đặng Thị Hạ ngồi ăn tối với những người bạn tại một nhà hàng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngay bàn bên cạnh, người đàn ông ngoại quốc đang ăn tối cùng vợ thì đứng lên, di chuyển và bất ngờ choáng, đi lại loạng choạng, ngã quỵ xuống đất, mất ý thức, vệ sinh không tự chủ.

Ngay khi nhìn thấy người đàn ông loạng choạng, chị Hạ đã di chuyển nhanh ra cùng vợ người đàn ông này đỡ người bệnh. Khi thấy ông bất tỉnh, chị Hạ đã đỡ ông nằm xuống sàn cứng, kiểm tra mạch cảnh, tri hô nhân viên nhà hàng xung quanh gọi cấp cứu 115 hỗ trợ, đồng thời tiến hành cấp cứu ép tim ngoài lồng ngực cho nạn nhân.


Pgs đào xuân cơ - giám đốc bệnh viện bạch mai trao tặng giấy khen cho điều dưỡng đặng thị hạ.

Sau khoảng vài chục lần ép tim ngoài lồng ngực theo chu kỳ thì bệnh nhân có ý thức trở lại, ổn định chức năng sống. Bệnh nhân được xe cấp cứu 115 Đà Nẵng vận chuyển đến cấp cứu tại một bệnh viện lớn ở địa phương.

Lãnh đạo bệnh viện bạch mai cho biết, thông tin về người bệnh sau đó được xác nhận là ông narinder (người ấn độ) đi du lịch cùng vợ tại đà nẵng. ông có tiền sử bệnh lý mạch vành, đã phải phẫu thuật bắc cầu nối chủ vành. trước thời điểm xảy ra ngừng tim 2 ngày, bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa.

Liên quan đến hành động đẹp của điều dưỡng hạ, chiều ngày 28/3, ban giám đốc bệnh viện bạch mai đã tổ chức biểu dương, trao tặng giấy khen của giám đốc bệnh viện cho điều dưỡng hạ.

Pgs đào xuân cơ - giám đốc bệnh viện bạch mai cho biết, hành động cứu người là trách nhiệm, là tâm huyết, cái tâm của nhân viên y tế bạch mai. hình ảnh điều dưỡng hạ cấp cứu du khách nước ngoài là một hình ảnh đẹp của người nhân viên y tế việt nam với cộng đồng và thế giới.

Trước đó, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cũng tặng giấy khen cho chị Hạ. Trung tâm Hỗ trợ Du khách (Sở Du lịch Đà Nẵng) đề xuất tặng voucher nghỉ dưỡng, trải nghiệm du lịch cho nữ điều dưỡng.

Nguyệt Minh

Link bài gốc Lấy link

Nguyệt Minh

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/nu-dieu-duong-cap-cuu-du-khach-an-do-ngung-tim-nhan-mua-khen-thuong/20240330095025165)

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte, Chồng tôi mới đi ăn đám cưới về, bị đau bụng. Anh đã đến phòng khám gần nhà lấy Thu*c uống rồi, có đỡ một chút nhưng chưa hết, chắc ngày mai phải vô bệnh viện kiểm tra lại. Tôi tính đưa anh đến BV Cấp cứu Trưng Vương, như vậy phải đem theo bao nhiêu tiền? Chồng tôi có BHYT. Cảm ơn Mangyte! (Bích Trâm – TPHCM)
  • Nếu gọi xe cấp cứu thì người xung quanh nên làm gì trong khi chờ đợi? Tôi hỏi để phòng khi hữu sự, vì gần đây có nhiều học sinh ngất xỉu quá .Tôi lo quá, tôi cũng có 2 đứa con gái tầm tuổi ấy. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Thúy - thuy201...@gmail.com)
  • Chào Mangyte, Tôi được biết về loại Thuốc tên là “tiêu sợi huyết” dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Tôi thấy công dụng của Thuốc rất kỳ diệu, có thể giúp người đột quỵ bình phục gần như hoàn toàn nếu được cấp cứu kịp thời. Nhưng một liều Thuốc giá bao nhiêu vậy Mangyte? Và trường hợp nào dùng được, trường hợp nào thì không? Mong Mangyte giải thích rõ hơn về loại Thuốc này. Tôi chân thành cảm ơn! (Thanh Vân – van.le…@gmail.com)
  • Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
  • Mangyte cho tôi hỏi, Dì của tôi (ngoài 40 tuổi) ở TP. Buôn Ma Thuột mới bị tràn dịch màng phổi, BV kêu phải chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Nhưng hôm nay là thứ 7, mai CN nên họ nói phải đợi đến thứ 2 mới chuyển được. Tôi lo lắng quá, liệu tràn dịch màng phổi có cần đi SG cấp cứu ngay không? Hiện ở trên này chỉ phát hiện dì tôi bị tràn dịch thôi chứ chưa xác định nguyên nhân.
  • Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
  • Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY