Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Nhập viện ở BV Cấp cứu Trưng Vương cần đóng tạm ứng bao nhiêu?

Chào Mangyte, Chồng tôi mới đi ăn đám cưới về, bị đau bụng. Anh đã đến phòng khám gần nhà lấy Thu*c uống rồi, có đỡ một chút nhưng chưa hết, chắc ngày mai phải vô bệnh viện kiểm tra lại. Tôi tính đưa anh đến BV Cấp cứu Trưng Vương, như vậy phải đem theo bao nhiêu tiền? Chồng tôi có BHYT. Cảm ơn Mangyte! (Bích Trâm – TPHCM)
Chào bạn,

Khi chuẩn bị đi khám bệnh, nên chuẩn bị một vàii bản photo CMND, thẻ BHYT và tiền lẻ. Quy trình khám bệnh tại bv cấp cứu trưng vương như sau:

1. Bước 1: Lấy số thứ tự: Có 2 cách lấy số thứ tự

- Đến trực tiếp tại quầy lấy số. Sáng từ 7 giờ - 11 giờ, chiều từ 13 giờ - 16 giờ.

- Hoặc gọi tổng đài 1080 trong vòng 48 giờ để được cấp số thứ tự, hẹn giờ và quầy tiếp nhận.

2. Bước 2: Tại Quầy tiếp nhận: Gồm các quầy số 16, 17, 18, 19. Quầy số 16 ưu tiên cho người già trên 80 tuổi, phụ nữ có thai trên 6 tháng, người bị thương tật… Tại đây người bệnh trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân. Sau kiểm tra hợp lệ và cấp số tiếp nhận, người bệnh đi đến phòng khám bệnh.

3. Bước 3: Tại Phòng khám bệnh: Phòng khám bệnh được đánh từ số 8 đến 27, tùy theo chuyên khoa. Người bệnh nộp sổ khám bệnh và chờ gọi tên theo thứ tự.

Sau khi khám bệnh, có 3 trường hợp xảy ra: - Chỉ định điều trị bằng Thu*c - Chỉ định các xét nghiệm cận lân sàng - Chỉ định nhập viện

4. Bước 4: Chỉ định điều trị bằng Thu*c:

- Người bệnh mang sổ khám bệnh và đơn Thu*c đến quầy số 13, 14, 15 thanh toán viện phí để đóng viện phí

- Nhận lại thẻ BHYT, sổ khám bệnh tại quầy số 16 và

- Lãnh Thu*c tại các quầy số: 12;

5. Thực hiện các chỉ định cận lâm sàng: Tùy theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể thực hiện các chỉ định số phòng như sau:

- Đo điện tim: Phòng số 15

- Chụp X-quang: Phòng số 29

- Phòng siêu âm tim - mạch máu: Phòng số 36

- Phòng siêu âm tổng quát: Phòng số 35

- Phòng nội soi: Phòng số 32, 33

- Phòng xét nghiệm: Phòng số 38

Khi có đủ kết quả các chỉ định cận lâm sàng, người bệnh trở lại phòng khám bệnh, bác sĩ xem kết quả cho chỉ định điều trị, và thực hiện bước 4.

6. Chỉ định nhập viện: Trong thời gian chờ hoàn tất hồ sơ, người bệnh đóng tiền tạm ứng trước khi nhập viện. Số tiền tạm ứng từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng.

Nếu cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ:

bv cấp cứu trưng vương - 115 266 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM ĐT: 08.3865.6744; 3864.2750; 3863.7316; 3866.2598

Mangyte.vn Nguồn: bv cấp cứu trưng vương
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhap-vien-o-bv-cap-cuu-trung-vuong-can-dong-tam-ung-bao-nhieu-1260.html)

Tin cùng nội dung

  • Mangyte ơi, Xin cho tôi hỏi Tết nguyên đán có bệnh viện nào nhận khám chữa bệnh không? Mong Mangyte giới thiệu giúp tôi. Cảm ơn rất nhiều. (Đài Trang - Tây Ninh) BS ơi, sức khỏe bà tôi dạo này không được tốt, thường xuyên nhập viện cấp cứu. Đợt này nghỉ Tết tôi lo lắm, không biết có còn bệnh viện nào làm việc không? Xin Mangyte tư vấn một vài số điện thoại cấp cứu để gọi khi cần. Chân thành cảm ơn. (Hoàng Mai - Quận 6,TPHCM)
  • Đọc các câu tư vấn và các thông tin về Thu*c điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
  • Cử tri các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Hưng Yên, Nam Định, Tiền Giang đề nghị Bộ Y tế xem xét, điều chỉnh lại quy định về thủ tục chuyển viện trong trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu, bởi hiện nay nếu không có giấy chuyến viện của nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì bệnh nhân sẽ phải đóng 50% viện phí.
  • Những ngày giáp tết, Mangyte.vn nhận được rất nhiều câu hỏi về việc khám chữa bệnh trong những ngày tết, số điện thoại cấp cứu và lịch nghỉ tết của các bệnh viện. Chúng tôi xin giải đáp chung như sau:
  • Nếu gọi xe cấp cứu thì người xung quanh nên làm gì trong khi chờ đợi? Tôi hỏi để phòng khi hữu sự, vì gần đây có nhiều học sinh ngất xỉu quá .Tôi lo quá, tôi cũng có 2 đứa con gái tầm tuổi ấy. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Thúy - thuy201...@gmail.com)
  • Chào Mangyte, Tôi được biết về loại Thuốc tên là “tiêu sợi huyết” dùng trong cấp cứu tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Tôi thấy công dụng của Thuốc rất kỳ diệu, có thể giúp người đột quỵ bình phục gần như hoàn toàn nếu được cấp cứu kịp thời. Nhưng một liều Thuốc giá bao nhiêu vậy Mangyte? Và trường hợp nào dùng được, trường hợp nào thì không? Mong Mangyte giải thích rõ hơn về loại Thuốc này. Tôi chân thành cảm ơn! (Thanh Vân – van.le…@gmail.com)
  • Thưa bác sĩ, Bố tôi bị cao huyết áp đã nhiều năm, thường uống Thu*c mỗi buổi sáng. Hôm nay ông quên uống Thu*c, đến chiều huyết áp tăng cao và hơi co giật. Sau khi ngậm Thu*c để hạ huyết áp (BS cho để đề phòng trường hợp này) thì đã đỡ rồi. Nhưng tôi lo nếu việc này xảy ra lần nữa và cần phải đi cấp cứu thì làm sao cho nhanh? Bệnh viện nào chuyên cấp cứu tai biến, đột quỵ? Nhà tôi ở đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận. Mong Mangyte chỉ dẫn. Xin cám ơn! (Đức Minh - TPHCM)
  • Mangyte cho tôi hỏi, Dì của tôi (ngoài 40 tuổi) ở TP. Buôn Ma Thuột mới bị tràn dịch màng phổi, BV kêu phải chuyển đến BV Phạm Ngọc Thạch TPHCM. Nhưng hôm nay là thứ 7, mai CN nên họ nói phải đợi đến thứ 2 mới chuyển được. Tôi lo lắng quá, liệu tràn dịch màng phổi có cần đi SG cấp cứu ngay không? Hiện ở trên này chỉ phát hiện dì tôi bị tràn dịch thôi chứ chưa xác định nguyên nhân.
  • Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
  • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY