Sự nguy hiểm của bệnh ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày và nhanh chóng lan ra thực quản, phổi, hạch bạch huyết, gan.
Cho đến nay, nguyên nhân chính xác gây ung thư dạ dày chưa được xác định. Tuy nhiên, những yếu tố như: nhiễm trùng H.pylori; hút Thu*c; ăn uống nghèo dưỡng chất; béo phì; lười hoạt động thể chất; tiền sử gia đình có người mắc bệnh… có thể làm tăng khả năng mắc bệnh.
-
- ung thư dạ dày thường có các triệu chứng như: cảm giác khó chịu ở bộ phận này; buồn nôn – nôn; sút cân; khó nuốt; nôn ra máu; lẫn máu trong phân…
-
- ung thư dạ dày khi thực hiện khám lâm sàng, phân tích bệnh án, nội soi và sinh thiết.
-
- ung thư dạ dày phù hợp với bệnh nhân, các bác sĩ dựa vào kích thước, vị trí khối u, giai đoạn phát hiện bệnh và thể trạng từng người.
-
- ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Phẫu thuật có thể cắt bỏ một phần, 2/3, 2/4, 4/5, thậm chí cắt toàn bộ dạ dày. Sau 5 ngày bệnh nhân ăn uống trở lại và chỉ khoảng sau 10 – 14 ngày là có thể xuất viện.
-
-
-
-
-
-
Mangyte.vn
Theo Kiến thức
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-su-nguy-hiem-cua-benh-ung-thu-da-day-1733.html)