Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sự thật ít người biết về các thành phần phụ gia trong thực phẩm: Tăng hương vị nhưng cũng gây hại không kém

Những thành phần phụ gia trong thực phẩm như chất tạo màu nhân tạo, làm ngọt, chất bảo quản được coi là an toàn nhưng không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.

Thêm các

Kate patton, chuyên gia dinh dưỡng tại viện cleveland cho biết: “thực phẩm đã qua chế biến thường được thêm vào các chất phụ gia như chất tạo màu, tăng hương vị hoặc chất tăng thời hạn sử dụng. chúng không phải lúc nào cũng xấu. hầu hết các loại .

Dù vậy, hấp thụ một lượng lớn chất

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí bmj đã chỉ ra, đem lại lợi ích nhưng cũng dẫn đến một số mặt trái nhất định, trong đó có lạm dụng quá đà các chất này và gây bệnh. trên thực tế, chế độ ăn uống với nhiều

Những

Chất tạo màu nhân tạo

Sự thật ít người biết tới về các thành phần phụ gia trong thực phẩm - Ảnh 1.

Chất tạo màu nhân tạo được coi là một trong những

Thử nghiệm của các cơ quan như cục quản lý để làm món ăn bắt mắt. các hóa chất được sử dụng vào mục đích tạo màu nhân tạo có xu hướng chứa những phân tử năng lượng có khả năng phá hủy adn.

Không những thế, chúng còn làm tổn thương hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình lão hóa và tăng nguy cơ mắc ung thư. andrew weil, bác sĩ, người sáng lập kiêm giám đốc trung tâm y học tích hợp andrew weil arizona trực thuộc đại học arizona khuyên: “mọi người nên tránh tiêu thụ

Chất tăng cường hương vị

Sự thật ít người biết tới về các thành phần phụ gia trong thực phẩm - Ảnh 2.

Các chất tăng

Hương vị nhân tạo thường vô hại. tuy nhiên, bạn có thể lợi dụng chúng để xác định

Chất tạo ngọt “lành mạnh”

Không

Bác sĩ Andrew cho biết: “Nếu bạn muốn sử dụng chất làm ngọt không chứa calo, hãy tìm tới quả la hán hoặc rượu đường erythritol. Chất làm ngọt tự nhiên như sirô lá phong nguyên chất cũng là lựa chọn lý tưởng”.

Chất bảo quản

Sự thật ít người biết tới về các thành phần phụ gia trong thực phẩm - Ảnh 3.

Tiêu thụ quá nhiều

Chất bảo quản và chất ổn định giúp duy trì mùi vị, kết cấu,

    Theo một nghiên cứu vào năm 2019, propionat, một chất bảo quản khác, thường được sử dụng trong bánh nướng để làm chậm sự phát triển của nấm mốc, có thể gia tăng nguy cơ mắc béo phì và bệnh tiểu đường. thay vì dùng hóa chất, mọi người nên tìm tới các

    Hiện nay có rất nhiều chất

    Để giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe, bác sĩ andrew khuyên: “bạn nên tránh dùng chất phụ gia nhân tạo nhiều nhất có thể. đồng thời, chế biến thức ăn bằng nguyên liệu tươi mới và tích cực hạn chế tiêu thụ .

    (Nguồn: Pre)

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/su-that-it-nguoi-biet-ve-cac-thanh-phan-phu-gia-trong-thuc-pham-tang-huong-vi-nhung-cung-gay-hai-khong-kem-20201111143805485.chn)
Từ khóa: phụ gia

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.