Cho đến nay, chưa có công trình nào khẳng định có mối liên quan giữa việc uống nhiều sữa đậu nành và giảm huyết áp. Tuy nhiên, việc dùng đậu nành rất có lợi cho cơ thể. Gần đây, Cơ quan quản lý Thu*c và Thực phẩm Mỹ đã khẳng định, đậu nành có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Theo chúng tôi biết thì chưa ai dùng cây cỏ ngọt để chế biến với sữa đậu nành. Bởi lẽ ngoài chất tạo ngọt, loại cây này còn nhiều chất khác như flanovoid, tanin, diterpen, chất nhầy... làm thẫm màu sữa và giảm hương vị thơm ngon của sữa đậu nành.
Nếu muốn dùng một chất ngọt khác để thay thế đường, bạn có thể mua sản phẩm steviosid tinh khiết của cây cỏ ngọt dưới dạng bột màu trắng kết tinh, được dập thành viên 0,02-0,05 g, hoặc dùng các chất ngọt nhân tạo khác đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng như Acesulfam K, Aspartam... Những chất trên có bán tại siêu thị, quầy thực phẩm ăn kiêng hoặc các cửa hàng dược phẩm lớn.
AloBacsi.vn Theo BS Vũ Hướng Văn - Kiến thứcChủ đề liên quan:
Alobacsi.vn cao huyết áp cỏ ngọt đậu nành giảm huyết giảm huyết áp huyết áp sữa đậu nành