Dinh dưỡng hôm nay

Sườn nướng làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, ai thử cũng mê

Từng miếng sườn nướng mềm ngon, vừa miếng lại không bị ngấy mỡ sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

Từng miếng sườn nướng mềm ngon, vừa miếng lại không bị ngấy mỡ sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

Sườn nướng làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, ai thử cũng mê - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sườn thăn non: 600g

- Mật ong: 3 muỗng canh

- Chanh tươi: 1 quả

- Tỏi băm, ớt , tiêu

- Rau thơm ăn kèm

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu điều, ớt bột.

Sườn nướng làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, ai thử cũng mê - Ảnh 2

Cách làm sườn nướng mật ong cực ngon

- Bước 1: Sườn non mua về rửa sạch với nước rồi chần qua nước sôi, để ráo. Có thể để cả dẻ sườn hoặc chặt thành những miếng dài bằng nhau khoảng 5 đến 7cm.

- Bước 2: Pha hỗn hợp ướp sườn gồm 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh dầu điều, chút tiêu, tỏi và ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp rồi dùng bao tay nylon xoa đều khắp các dẻ hoặc miếng sườn, sau đó để ướp 30 phút cho ngấm.

Sườn nướng làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, ai thử cũng mê - Ảnh 3

- Bước 3: Bật lò nướng ở 150 độ C cho lò nóng tầm 5 phút rồi cho sườn vào nướng. Lúc này tăng nhiệt độ lên 200 độ C để khoảng 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C thêm 15 phút nữa. Trong lúc nướng lấy sườn ra, dùng xốt quết lại mặt để sườn không bị khô và thành phẩm bóng, đẹp.

- Bước 4: Khi sườn nướng đã xong thì tắt lò, mang sườn ra cho nguội bớt rồi xếp lên đĩa, thêm dưa leo, cà chua thái lát, rau thơm ăn kèm.

Sườn nướng làm thế này thì mềm ngon hết cỡ, ai thử cũng mê - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/suon-nuong-lam-the-nay-thi-mem-ngon-het-co-ai-thu-cung-me-a322350.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY