Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Súp lơ xanh là “thần được mùa đông” nhưng ăn theo cách này còn tốt gấp đôi

Trong thành phần dinh dưỡng của rau súp lơ chứa nhiều canxi, sắt, vitamin… nên rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là khi bạn chế biến đúng cách.

Cách chế biến rau súp lơ xanh đúng cách

Nhiều người cho rằng ăn rau súp lơ cần ninh nhừ, luộc kỹ, xào kỹ sẽ giúp cho ra tiết ra nhiều vitamin, khoáng chất hơn. nhưng trên thực tế với món rau súp lơ chị em không nên nấu quá kỹ, mà chỉ nên chế biến vừa chín tới sẽ tốt nhất cho sức khỏe.

Ngoài ra, khi bạn ăn rau súp lơ xanh, nhiều người thường chế biến bằng cách đem luộc hoặc xào kết hợp với thực phẩm khác. nhưng theo chia sẻ của pgs.ts trần đình toán - viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng cho biết: rau súp lơ xanh khi đem luộc trong nước sôi, nhất là khi đun sôi quá lâu để rau chín nhừ. như vậy sẽ dẫn đến tình trạng vitamin, khoáng chất bị hòa tan vào nước.

Thêm vào đó, khi khi nước bay hơi gây ra tình trạng bay hơi chất dinh dưỡng. cách tốt nhất giúp bạn có một món súp lơn ngon và giàu dinh dưỡng là bạn nên hấp súp lơ . và tuyệt đối không được chế biến ở dạng quá chín sẽ làm tổn thất đáng kể dinh dưỡng.


Bạn hãy hấp chín rau súp lơ sẽ tốt hơn.

4 điều không làm khi ăn rau súp lơ xanh

Không cắt trước khi rửa: với các loại rau súp lơ dù là trắng hay xanh thì các bà nội trợ thường hay có những con sâu hoặc bọ nhỏ nằm lẫn ở bên trong, vì vậy không nên cắt nhỏ rau rồi mới rửa. nhưng trên thực thế bạn việc làm này khiến cho rau súp lơ mất chất dinh dưỡng nhạt vị.

Không chế biến ở nhiệt độ cao: rau súp lơ là loại không phù hợp được chế biến với nhiệt độ cao. chính vì vậy, bạn không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm. hơn nữa, khi nấu kỹ, rau sẽ chuyển sang màu vàng úa, trông không hấp dẫn.


Không nên cắt rồi mới rửa rau súp lơ.

Không ăn nhiều khi đau dạ dày: do trong thành phần dinh dưỡng của rau súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. nhưng nếu bạn ăn quá nhiều nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi ăn sống. chính vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh trước khi ăn. hoặc thay thế bằng các thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang…

Không ăn khi bị bệnh gout: do thành phần dinh dưỡng của rau súp lơ có chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/sup-lo-xanh-la-than-duoc-mua-dong-nhung-an-theo-cach-nay-con-tot-gap-doi-d300193.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sup-lo-xanh-la-than-duoc-mua-dong-nhung-an-theo-cach-nay-con-tot-gap-doi/20210110081820281)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY