Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tại sao bà bầu nên ăn đậu đỏ khi mang thai?

Bà bầu ăn đậu đỏ khi mang thai không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn cả của em bé.

Giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ

Bà bầu ăn đậu đỏ khi mang thai rất tốt cho sức khỏe. nguồn ảnh: internet

Khi nhắc đến họ nhà đậu với phần lớn là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chắc hẳn không thể bỏ qua đậu đỏ. một chén đậu đỏ khoảng 200gr nấu chín có chứa các chất dinh dưỡng sau:

Calo: 294;

Carbohydrate: 57g;

Protein: 17,3g;

Chất béo: 0,2g;

Chất xơ: 16,8g;

Mangan: 1,3mg (66% DV);

Phốt pho: 386mg (39% DV);

Kali: 1,224mg (35% DV);

Đồng: 0,2mg (34% DV);

Magiê: 120mg (30% DV);

Kẽm: 4,1mg (27% DV);

Sắt: 4,6mg (26% DV);

Thiamin: 3mg (18% DV);

Vitamin B6: 0,2mg (11% DV);

Riboflavin: 0,1mg (9% DV);

Niacin: 1,6mg (8% DV);

Canxi: 64,4mg (6% DV).

*DV là hàm lượng dinh dưỡng khuyến nghị mà cơ thể bạn cần phải hấp thụ mỗi ngày.

Cả y học hiện đại hay đông y đều công nhận đậu đỏ là nguồn thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao, tính bình, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng hàm lượng sắt

Khi mang thai, cơ thể của bà bầu cần nhiều sắt hơn để xây dựng các tế bào hồng cầu cho thai nhi đang phát triển. trong khi đó, đậu đỏ rất giàu sắt, có thể bổ sung hàm lượng gemoglobin, giúp đẩy lùi tình trạng thiếu sắt và thúc đẩy sự phát triển nhận thức của trẻ.

Ngoài ra, hàm lượng sắt dồi dào của đậu đỏ có thể giúp bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu, xanh xao. sắt giúp cải thiện hệ miễn dịch và tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, điều hòa thân nhiệt, chống táo bón cho bà bầu.

Chống lại nhiễm trùng, xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh

Đậu đỏ chứa 8 loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể người. Những axit amin này rất hữu ích trong việc chống lại nhiễm trùng, xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, nó cũng rất giàu protein, omega 3, axit béo giúp tim mạch khỏe mạnh. vitamin b1 trong đậu đỏ tăng cường hệ thống miễn dịch và tuần hoàn máu, giúp giảm thiểu tình trạng mệt mỏi thường gặp khi mang thai. vitamin b6 trong đậu đỏ ngăn ngừa nguy cơ cảm cúm cho bà bầu, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Thải độc, cải thiện nhiều tình trạng xấu của cơ thể

Đậu đỏ có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu. hơn nữa, nó còn giúp nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp và điều hòa lượng đường trong máu. đặc biệt, đậu đỏ giúp đào thải độc tố dư thừa tồn đọng trong cơ thể ra ngoài, cải thiện làn da và sắc vóc cho bà bầu.

Loại bỏ dư thừa axit mật

Chất xơ trong đậu đỏ giúp duy trì mức cholesterol ổn định khi đang mang thai. các axit mật trong ruột liên kết với chất xơ trong đậu đỏ sẽ loại bỏ chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể. tiêu thụ đậu đỏ hàng ngày có thể giúp bà bầu giảm bớt tình trạng buồn nôn. vì đậu đỏ đã loại bỏ các axit mật gây ra ốm nghén hoặc cảm giác buồn nôn.

Giảm đau đầu và tim đập nhanh

Trong đậu đỏ có chứa khoáng chất vi lượng molypden, thành phần chính của enzyme sulfite oxidase giúp giải độc sulphite, có tác dụng giảm bớt các bệnh dị ứng liên quan tới sulphite như đau đầu hoặc tim đập nhanh khi đang mang thai.

Nhuận tràng và giảm nguy cơ huyết áp thai kỳ

Đậu đỏ cũng giàu chất xơ, có tác dụng nhận tràng, hạn chế táo bón cho mẹ bầu. Nó còn có công dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ huyết áp cao thai kỳ.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/tai-sao-ba-bau-nen-an-dau-do-khi-mang-thai-57055.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tai-sao-ba-bau-nen-an-dau-do-khi-mang-thai/20230213025536478)

Tin cùng nội dung

  • Cài đai an toàn bảo vệ bạn và em bé khỏi thương tích hoặc Tu vong trong trường hợp bị T*i n*n xe hơi. Bạn nên cài đai an toàn dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong xe.
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
  • Bộ ba sàng lọc (Triple test) là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-fetoprotein, human chorionic gonadotropin (hCG) và estriol trong máu mẹ. Kết quả xét nghiệm giúp cho bác sĩ tìm ra những trường hợp em bé có nguy cơ cao hơn bị những dị tật bẩm sinh như hội chứng Down và dị tật ống thần kinh.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Siêu âm thai là một xét nghiệm dùng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh của em bé trên màn hình video. Những hình ảnh này giúp bác sĩ đánh giá xem em bé có khỏe không và cũng cho bạn “nhìn trộm” bé một tí.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY