Dinh dưỡng hôm nay

Tại sao chỉ ăn chân cua hoàng đế mà không ăn cơ thể? Đó không phải là vì tiền bạc, mà là lý do rất đơn giản

Tại sao cua hoàng đế chỉ ăn chân cua mà không ăn thân cua? Chúng ta hãy tìm hiểu những lý giải sau nhé.

Nhắc đến cua, chắc hẳn nhiều người đã bắt đầu chảy nước miếng, hương vị rất ngon, đặc biệt là sau khi ăn cua. để nói loại cua hấp dẫn nhất thì chắc chắn là cua hoàng đế. kích thước của loài cua hoàng đế này rất lớn, và giá cũng rất cao, ít nhất cũng là hàng chục triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Cua hoàng đế còn được gọi là cua King Crab, cua Alaska. Trong những năm gần đây, cua hoàng đế được người tiêu dùng vô cùng yêu thích, nhiều blogger chuyên về ăn uống và youtoube sẽ mua cua hoàng đế về để ăn và quay video.

Nếu bạn có thể ăn một con cua hoàng đế chính thống và tươi ngon, đó chắc chắn sẽ là một điều rất thú vị. khi nhiều người đi ăn hải sản, thứ họ muốn nhất là một con cua hoàng đế. nhưng không biết các bạn có bao giờ để ý một điều, đó là khi ăn cua hoàng đế thường chỉ ăn chân cua chứ không ăn cua.

Khi ăn các loại cua khác, chúng ta thường ăn phần thân cua, phần chân cua quá nhỏ, có khi bị vứt bỏ, tại sao cua hoàng đế thì ngược lại? tại sao cua hoàng đế chỉ ăn chân cua mà không ăn thân cua? không phải vì không có tiền mua mà vì lý do rất đơn giản.

Lý do đầu tiênlà phần thân cua không có gì, những ai đã từng ăn cua hoàng đế sẽ biết rằng không có gì để ăn ngoại trừ phần chân cua to. bóc sạch mai thấy thân cua hầu như không có gì, nhìn chung cua hoàng đế không có màu vàng, đây là một trong những nguyên nhân khiến cua hoàng đế chỉ có thể ăn chân của cua.

Lý do thứ hailà vì có thêm chân cua nên khi ăn sẽ dễ bị ngấy, phần thân cua không có vị gì nên sau khi nhúng vào nguyên liệu sẽ có hương vị đặc biệt ngon. Phần chân cua thì có rất nhiều thịt và đa số trường hợp không thể ăn hết nên không cần bóc ăn đến phần thân cua, bởi dù sao nó cũng không có thịt.

Một lý do kháclà so với chân cua, ký sinh trùng dễ tồn tại trong cua hơn. Bởi vì môi trường nơi nó phát triển không tốt lắm, nghe nói trong đó sẽ có nhiều kim loại nặng và nhiều tạp chất, ký sinh trùng, ăn vào sẽ không tốt cho cơ thể. Chân cua có ít tạp chất nên bạn có thể ăn.

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn chỉ ăn phần chân cua chứ không ăn phần thân cua khi ăn cua hoàng đế, bạn đã hiểu điều này rồi chứ? Kỳ thật nguyên nhân thật sự không phải bởi vì tiền bạc đắt đỏ, mà là vì trong thân cua không có cái gì, hơn nữa còn có quá nhiều độc hại, cho nên căn bản là không ăn thân cua.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/tai-sao-chi-an-chan-cua-hoang-de-ma-khong-an-co-the-do-khong-phai-la-vi-tien-bac-ma-la-ly-do-rat-don-gian-331428.html

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tai-sao-chi-an-chan-cua-hoang-de-ma-khong-an-co-the-do-khong-phai-la-vi-tien-bac-ma-la-ly-do-rat-don-gian/20231211022550841)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY