Ẩm thực hôm nay

Team mê sầu riêng chắc chắn không thể bỏ qua loạt món ngon khó cưỡng này, mùa dịch tranh thủ ở nhà làm ngay!

Đang mùa sầu, tranh thủ mua sầu riêng về làm các món tráng miệng nhé các chị em ơi!

Các bước làm

    1. Kem sầu riêng

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Kem sầu riêng Lòng đỏ trứng, đường bột, sữa nguyên kem, sầu riêng, whipping cream

Sầu riêng hay còn được gọi là "vua của các loại trái cây nhiệt đới" không chỉ ngon ngọt mà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. tranh thủ mùa sầu, các chị em cùng làm những món tráng miệng thơm ngon từ sầu riêng cho cả nhà nhé!

Cách làm những món tráng miệng mát lạnh và ngon lành từ sầu riêng

1

Kem sầu riêng

Nguyên liệu

- 2 lòng đỏ trứng, 70g đường bột hoặc đường xay, 80g sữa nguyên kem, 150g thịt sầu riêng, 150g whipping cream.

Cách làm

- Cho lòng đỏ trứng vào bát. Thêm đường bột vào đánh cho đến khi chuyển màu trắng ngà và kết cấu sánh lại. Đổ sữa nguyên kem vào nồi đun đến sôi thì tắt bếp. Đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy trộn đều trứng và sữa.

- đổ hỗn hợp trứng sữa vừa trộn vào nồi, cho lên bếp đun ở lửa nhỏ. vừa đun vừa khuấy cho đến khi trứng sữa đặc sánh lại thì tắt bếp. để nguội bớt trứng sữa rồi đổ vào máy xay sinh tố. thêm thịt sầu riêng vào và xay chung thành hỗn hợp nhuyễn.

- đổ kem tươi vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa và sầu riêng vào trộn đều.

- đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng hoặc cho đến khi kem đông cứng lại là được.

2

Pudding sầu riêng

Nguyên liệu

12g lá gelatin, 1 bát nước đá lạnh, 400ml sữa tươi, 40g đường, 200g sầu riêng.

Cách làm

- Cho lá gelatin vào bát nước đá lạnh ngâm 5 phút sau đó vớt lá gelatin cho vào bát. Đem đun cách thủy cho hỗn hợp tan chảy ra là được. Bạn cũng có thể cho bát gelatin vào lò vi sóng quay 15 giây cho tan chảy.

- Cho sầu riêng, sữa tươi, đường vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn. Thêm gelatin tan chảy, khuấy đều.

- đổ pudding sầu riêng ra cốc rồi đem cất trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

3

Sữa sầu riêng

Nguyên liệu

- 100g thịt sầu riêng, 10g đường, 200g sữa tươi, 20g sữa đặc, 2 lòng trắng trứng.

Cách làm

- cho 60g sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40g sầu riêng còn lại xay riêng. đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.

- Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.

- đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng, trộn đều. rây hỗn hợp qua một cái rây lọc. cuối cùng bọc bát trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. hấp khoảng 10 phút là được.

- cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40g sầu riêng còn lại lên trên là xong.

4

Sữa chua sầu riêng

Nguyên liệu

- 200g sầu riêng xay nhuyễn, 1 lít sữa tươi không đường, 190g sữa đặc có đường, 2 hộp sữa chua không đường để làm men, 15 hũ thủy tinh đựng sữa chua (rửa thật sạch, úp ngược để khô ráo), 1 nồi inox to để ủ.

Cách làm

- Cho sữa tươi không đường vào nồi nấu ở lửa vừa. Đến khi thấy khói bốc nhẹ lên thì cho tiếp sữa đặc có đường vào. Vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện thật đều với nhau. Tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp đợi sữa nguội bớt.

- sau khi sữa đã nguội bớt thì cho sầu riêng xay nhuyễn vào. vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

- đổ hỗn hợp sữa sầu riêng qua rây để thu được hỗn hợp mịn mượt. sau khi đã rây mịn, chờ cho sữa nguội bớt còn tầm khoảng 40 độ c thì mới làm tiếp bước tiếp theo.

- đổ 2 hộp sữa chua làm men ra bát rồi quậy cho hỗn hợp lỏng ra. sau đó cho từ từ vào hỗn hợp sữa sầu riêng đã rây ở trên, vừa cho vừa khuấy để men hòa đều vào sữa. lưu ý chỉ khuấy một chiều.

- Tiếp theo đong sữa vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp các hũ lại. Pha một tô nước theo tỉ lệ 2 sôi 1 nguội sau đó xếp các hũ sữa chua vào nồi đã đổ nước ấm.

- Mức nước ủ sữa chua khoảng 2/3 hũ là được. Đóng vung nồi lại ủ từ 7 đến 8 tiếng. Sau khi hết thời gian ủ thì đem sữa chua cho vào tủ lạnh, làm lạnh vài tiếng là có thể thưởng thức.

5

Panna cotta sầu riêng

Nguyên liệu

- 100g thịt sầu riêng, 200ml sữa, 200ml whipping cream, 50g đường, 12g bột gelatin.

Cách làm

- cho thịt sầu riêng vào máy xay cho đến khi nhuyễn mịn. chuẩn bị một nồi nhỏ, cho một nửa lượng sữa, whipping cream và đường vào đun sôi rồi để một bên.

- Chuẩn bị một bát, cho nốt phần sữa còn lại và bột gelatin vào, hấp cách thủy cho đến khi bột hoàn toàn tan chảy.

- chuẩn bị một bát trộn, cho hỗn hợp sữa và thêm sầu riêng vào. trộn đều theo một hướng thành hỗn hợp sánh đều.

- Đổ hỗn hợp vào ly thủy tinh hoặc dụng cụ chứa mà bạn muốn. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp đông lạnh.

- Lấy ly panna cotta ra và trang trí bằng vài lá bạc hà phía trên cho đẹp mắt.

6

Chè sầu riêng

Nguyên liệu

- 70g sầu riêng, 200g đỗ xanh đã sạch vỏ, 250ml sữa tươi, 150ml nước dừa tươi, 150g đường thốt nốt, 60ml nước cốt dừa, bột năng, vani, lá dứa, dừa khô.

Cách làm

- Đậu xanh cho vào ngâm nước 2 tiếng. Sau khi đậu ngâm xong, xối nước rửa sạch. Cho đậu cùng với khoảng 200ml nước vào nồi cơm điện.

- Cho thêm lá dứa và 1/4 muỗng cà phê muối vào nấu tương tự như nấu cơm, đến khi bạn thấy đậu mềm và nở bung là được.

- trong khi chờ nấu đậu bạn gỡ lấy phần cơm sầu riêng và giã vụn đường thốt nốt. khi đậu chín và đang còn nóng, bạn lấy ra, cho vào máy xay cùng cơm sầu riêng, một phần nước dừa tươi, đường thốt nốt, xay nhuyễn tất cả.

- Hòa 2 muỗng café bột năng vào phần nước dừa còn lại.

- bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp sầu riêng, đậu đã xay vào chảo cùng phần nước dừa pha bột năng. khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chè sầu riêng sánh lại.

- Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào tiếp tục khuấy đều thêm vài phút. Tắt bếp và cho vani vào trộn đều.

- cho chè sầu riêng ra cốc khi còn nóng, mặt chè sẽ láng, trông bắt mắt hơn. để chè nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các chị em thành công với những món tráng miệng ngon lành từ sầu riêng nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/team-me-sau-rieng-chac-chan-khong-the-bo-qua-loat-mon-ngon-kho-cuong-nay-mua-dich-tranh-thu-o-nha-lam-ngay-20210706101740218.chn)
Từ khóa: sầu riêng

Chủ đề liên quan:

sầu riêng

Tin cùng nội dung

  • Nếp ngâm nước từ 2- 3 giờ rồi cho vào rổ thật ráo (có thể phơi gió). Trút nếp ra mâm + chút muối + đậu xanh + sầu riêng + tinh dầu dừa trộn lên cho đều, rồi đem hấp.
  • Bơ nạo cơm, bỏ lớp lụa dính bên trong cho sạch, Sầu riêng nạo cơm, dằm nhuyễn, dừa vắt lấy nước cốt
  • Sầu riêng được gọi là vua của các loại trái cây với hàm lượng lớn chất dinh dưỡng, như xơ, vitamin c lợi ích của sầu riêng chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ!
  • Cây sầu riêng có tên khoa học là Duro Zibethinus Murr còn được mệnh danh là hoàng hậu của loài quả, quả nhiệt tình. Đó là đặc sản của vùng Đông Nam Á.
  • Thêm một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đăk Lăk kiểm tra và phát hiện
  • Nếu lần đầu thưởng thức đậu phụ thối của Trung Quốc hay phô mai Vieux Boulogne của Pháp chắc chắn bạn sẽ phải bịt mũi.
  • Trái sầu riêng là loại hoa quả xưa kia được dùng để vua dụ mỹ nhân, mùi trái sầu riêng thực sự là mùi tất chân sau khi tập GYM, ăn sầu riêng chữa bệnh trầm cảm… Đó là những sự thật khó đỡ về quả sầu riêng.
  • Các bộ phận cây sầu riêng được dùng làm thức ăn và Thu*c chữa bệnh. Hạt sầu riêng được dùng như hạt mít, hạt điều. Ăn có tác dụng bổ tỳ, bổ thận. Sau đây là một số món ăn Thu*c bổ thận tráng dương từ sầu riêng:
  • Bạn có biết các loại hoa quả ngày hè quen thuộc sau, là nguyên nhân gây ra cơn khát?
  • Nếu bạn đang buồn chán, hãy ăn sầu riêng, vì loại quả này chứa vitamin B6, giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, sầu riêng còn rất nhiều công dụng khác. Kênh Mạng Y Tế xin giới thiệu đến các bạn: 11 tác dụng làm đẹp không ngờ từ trái sầu riêng, để các bạn cùng tham khảo nhé.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY