Dinh dưỡng hôm nay

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ

Nói đến nướng gà, nhiều người nghĩ phải cần đến lò nướng hoặc nồi chiên không dầu dung tích lớn. Nhưng chính chiếc nồi cơm điện thần thánh lại có thể đảm nhận chức năng của cả 2 món đồ trên và cho ra đời món gà nướng siêu hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- ½ con gà, 2 thìa bột nêm gà, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh đường hoặc ½ thìa mật ong, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, xát muối khử mùi tanh và rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2: Chế biến nước sốt

Trộn đều dầu hào, xì dầu, bột nêm gà cùng đường hoặc mật ong theo phần lượng đã chuẩn bị để có một hỗn hợp sánh màu nâu cánh gián.

Ảnh minh họa.

Bước 3: Ướp gà

Thoa đều nước sốt lên ở cả phần da bên ngoài và phần thịt bên trong. nên ướp trước khi nướng ít nhất 1 tiếng.

Bước 4: Nướng gà

Đặt gà vào nồi cơm điện, quết một lớp dầu lên mình gà. bật chế độ nấu cơm trong 40 phút. lưu ý không cần cho thêm nước hay bất cứ phụ liệu nào khác.

Sau 40 phút, dùng đũa xiên lên mình gà. nếu thấy thịt vẫn đỏ hoặc có nước màu đỏ tứa ra, nghĩa là chưa chín, cần nướng thêm.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

thành miếng và rưới đều nước sốt nướng trong nồi lên gà. món này nên dùng ngay khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc/Thời đại plus

Link bài gốc Lấy link

http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tha-con-ga-uop-dau-hao-vao-noi-com-dien-40-phut-sau-lai-duoc-mon-ngon-bat-ngo-d237386.html

Theo Lam Ngọc/Thời đại plus

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tha-con-ga-uop-dau-hao-vao-noi-com-dien-40-phut-sau-lai-duoc-mon-ngon-bat-ngo/20200830093509276)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Được huyện cấp vốn để mua giống và chăm sóc 1.200 con gà nhằm nhân rộng mô hình chăn nuôi với mục tiêu giảm nghèo cho nông dân, nhưng cán bộ xã ở Quảng Nam lại chia nhau về nuôi rồi đem bán.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY