Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai thố khác nhau. Thêm 5g đường vào thố lòng đỏ trứng cùng dầu ăn và trộn đều. Thêm nước ép rau cải bó xôi vào thố lòng đỏ trộn chung cho tan đều.
Nho khô ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm sau đó trộn đều nho khô với ít bột mì sao cho bột mì phủ đều nho.
Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào thố bột trộn đều sau đó đổ toàn bộ bột vừa trộn vào thố lòng trắng trứng và thêm nho khô vào, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho bột kết hợp hoàn toàn. Đổ bột vào khuôn bánh, dùng tay vỗ nhẹ thành khuôn để làm vỡ bọt khí to trong bánh giúp bánh được mịn hơn. Đặt bánh vào nồi hấp sôi nước, đậy nắp lên trên khuôn.
Hấp bánh khoảng 40 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp, để yên 5 phút rồi mở nắp. Lấy bánh ra, để bánh nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành miếng vừa ăn.
Chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon. Bánh có màu xanh của rau cải trông khá đẹp mắt và ngon miệng. Vì thế, trong những ngày nghỉ tránh dịch, bạn hãy thử làm ngay nhé!
Chủ đề liên quan:
bánh bông lan cả nhà cách làm bánh bông lan không có làm bánh không cần lò nướng ngạc nhiên