1. Trứng 1 quả
2. Sữa tươi 120g
3. Bột mì ít gluten 120g
4. Dầu ngô 20g
5. Đường 20g
6. Bột nở baking powder 2g
7. Sữa chua, trái cây, đường bột lượng thích hợp.
Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, dầu ngô và đường vào khuấy đều.
Trộn đều bột mì với bột nở sau đó rây bột vào bát trứng sữa.
Khuấy đều cho đến khi bột mịn và không bị vón cục.
Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nhỏ lửa cho chảo nóng. Múc một muỗng bột đổ vào chảo tạo thành hình chiếc bánh tròn.
Chiên bánh ở lửa nhỏ, sau khoảng 1-2 phút các bong bóng trên bề mặt bánh vỡ ra.
Lật mặt bánh và tiếp tục chiên trong khoảng 1 phút là bánh chín.
Làm tương tự với phần bột còn lại. Xếp bánh ra đĩa, thêm sữa chua, trái cây, chút đường bột vào ăn kèm là xong.
Từng chiếc bánh pancake mềm xốp ngọt thơm vị sữa mà lại chế biến chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc. Bánh ăn kèm với chút sữa chua là ngon nhất. Món bánh thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày.
Để làm được món bánh pancake như trên thì bạn sẽ chi phí cỡ 15.000-20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh pancake này nhé!