Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thêm 5 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp tan mỡ bụng, thải độc gan thận, sáng da hiệu quả

Thêm những thứ này vào nước uống sẽ giúp tăng hương vị, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Câu kỷ tử

Cấu kỷ tử được dùng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian, bài thuốc cổ truyền. nó có tác dụng tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, phòng bệnh tiểu đường, tim mạch…

Ảnh minh họa

Ngâm câu kỷ tử trong nước ấm, chúng sẽ giải phóng ra polycararit có tác dụng bảo vệ gan, giảm alanine aminotransferase. nhờ đó, gan hoạt động tốt hơn, thúc đẩy quá trình sửa chữa các tổn thương.

Chanh

Uống nước chanh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. loại đồ uống dân dã này giúp cung cấp vitamin c tốt cho tim mạch, ngăn ngừa sỏi thận, kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nhiều người uống nước chanh ấm vào buổi sáng để thúc đẩy quá trình giảm cân, đào thải độc tố. chỉ cần thêm 1-2 lát chanh tươi vào bình nước lọc, ngâm trong đó vài giờ rồi sử dụng là bạn đã có một ly nước detox cho cơ thể. nếu không có thời gian chờ đợi, bạn có thể cho một chút nước cốt chanh pha loãng vào cốc nước lọc để uống trực tiếp. lưu ý, chanh chứa axit nên không được uống khi đói và không thích hợp với người mắc bệnh dạ dày.

Mướp đắng

Mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm sáng da, giảm mụn trứng cá, bổ gan, trị sỏi thận, tăng cường miễn dịch… Đây chính là trợ thủ đắc lực để thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố.

Bạn có thể ngâm vài lát mướp đắng khô trong cốc nước nóng để uống, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích, ngày một khỏe lên, da dẻ đẹp hơn.

Mật ong

Mật ong là món quà tuyệt vời của thiên nhiên. sử dụng mật ong đều đặn, cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Bạn có thể pha một chút mật ong vào cốc nước ấm vào uống mỗi sáng để đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể, tăng cường sức khỏe, giúp giảm cân hiệu quả.

Kết hợp nước ấm với chanh và mật ong còn sẽ giúp tăng lợi ích lên gấp bội.

Táo và quế

Cả táo và quế đều có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân. Các nguyên liệu này sẽ bổ sung một số chất chống oxy hóa quan trọng cho cơ thể, bao gồm cả vitamin B và C. Quế còn giúp giảm cholesterol và chống lại bệnh tiểu đường.

Bạn chỉ cần cắt táo thành từng lát mỏng. Bỏ táo và một chút quế vào bình nước rồi để trong tủ lạnh vài giờ là có thể sử dụng.

Trà táo quế ấm cũng là một loại đồ uống tốt trong những ngày thời tiết lạnh.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/them-5-thu-nay-vao-coc-nuoc-uong-moi-ngay-giup-tan-mo-bung-thai-doc-gan-than-sang-da-hieu-qua.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/them-5-thu-nay-vao-coc-nuoc-uong-moi-ngay-giup-tan-mo-bung-thai-doc-gan-than-sang-da-hieu-qua/20221118060321270)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Loãng xương, mệt mỏi, thoái hóa khớp... là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu vitamin C trầm trọng.
  • Vitamin C là vi chất dinh dưỡng giữ vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con người.
  • Vitamin C đã được biết tới từ lâu là Thu*c làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể bao gồm các chức năng của bạch cầu.
  • Trái với suy nghĩ của nhiều người, vitamin C có tác dụng tích cực đối với chứng viêm dạ dày.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY