Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thèm đến mấy cũng đừng ăn những bộ phận độc hơn thạch tín này của gà, vịt

Dù có thèm đến mấy bạn cũng không nên ăn những bộ phận này của gà, vịt bởi chúng rất độc, có thể gây những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của bạn.

"Bảo bối" đánh tan cục máu đông, ngăn chặn TAI BIẾN của người NhậtTin tài trợ

Đối với vịt:

Rất nhiều người trong đó có cả trẻ em thích ăn da vịt vì da khá béo và giòn. Mặc dù vậy, đây là bộ phận chứa nhiều cholesterol có hại và có nhiều vi khuẩn nhất của con vịt.

phao câu: với nhiều người ưa thích món này, chắc hẳn đây là một trong những bộ phận béo ngậy nhất. tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm giải thích rằng vịt có tuyến mỡ ở đuôi sẽ gây ô nhiễm chất lượng thịt, chứa một lượng lớn mầm bệnh, chất thải trao đổi chất,... mà ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, một số vi trùng có thể vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn.

gan vịt: nên cân nhắc việc ăn gan vịt với số lượng phù hợp để không bị dư thừa cholesterol, chất độc, kim loại nặng, gây tổn hại cho sức khỏe.

da cổ vịt: cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.

tim vịt: tim vịt rất giàu vitamin và dinh dưỡng. tuy nhiên, nếu ăn tim vịt thường xuyên và với số lượng lớn sẽ làm tăng mỡ máu.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở chế biến không hợp vệ sinh, nhiễm rất nhiều loại giun sán, vi khuẩn, virus nguy hại cho con người.

Tiết canh vịt: Ăn tiết canh bản chất là ăn máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật.

Đến nay vẫn không có cơ sở để khẳng định ăn tiết canh vịt mát, chẳng qua khi ăn tiết canh, ăn máu sống và thịt để nguội nên có cảm giác mát trong miệng. do đó, không nên ăn tiết canh vịt dù nhìn con vịt đó có vẻ khỏe mạnh.

Ăn tiết canh bản chất là ăn máu sống cùng với các loại thịt, xương nên hoàn toàn không thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có trong con vật. Ảnh minh họa: Internet

phổi: phổi là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất trên cơ thể. là cơ quan hô hấp, phổi lợn, bò, gà, vịt có rất nhiều phế nang, đây được xem là nơi dễ dàng nhất để tích tụ và lắng đọng nhiều bụi trong màng phổi. do đó, trước khi chế biến nên bóc bỏ phổi vịt.

Đối với gà:

Phao câu gà được xem là món "khoái khẩu" của nhiều người vì phần thịt nhỏ này rất đặc biệt, vừa béo, lại có mùi hương đặc biệt.

Tuy nhiên, theo giám đốc điều hành của hiệp hội dinh dưỡng ở đại liên, trung quốc, wang xingguo: đây là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, bạch huyết của các đại thực bào, khi ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí cả chất gây ung thư. nhưng chúng không thể bị phá vỡ hay đào thải ra ngoài, nên buộc phải tích tụ tại phao câu.

Sau một thời gian dài tích tụ các tạp chất xấu nhất, độc hại nhất, đây trở thành "kho chứa" độc, lưu trữ virus, vi khuẩn.

Cũng theo Wang Xingguo, da gà mặc dù là rất ngon, nhưng lại gây ra nhiều bất lợi cho cơ thể. Xét một cách tổng thể, trong da gà có nhiều chất béo, lượng cholesterol cao, là nơi chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt là thịt nướng, sau khi trải qua quá trình chế biến, lượng cholesterol trong da bị oxy hóa, hình thành các chất gốc cholesterol oxy hóa, gây ra những tổn hại lớn hơn cho sức khỏe con người.

Nếu nhiệt độ chế biến không được kiểm soát đúng, có thể có chất gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất là bạn cân nhắc chúng trước khi ăn quá nhiều.

Cổ gà được nhiều người thích ăn, đặc biệt là những người thích lai rai nhậu nhẹt. Tuy nhiên, “Cũng giống phao câu, phần dưới da của cổ gà có chứa các tuyến dịch bạch huyết...

... khi ăn cổ gà, các tuyến đó sẽ đi vào đường tiêu hóa và gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn phần cổ của và nên bóc bỏ da trước khi ăn”, bác sĩ tường vi cho hay.

Ngoài ra, Chuyên gia dinh dưỡng Wang Xingguo, giám đốc điều hành hội Dinh dưỡng Đại Liên, hiện đang làm việc tại bệnh viện trung tâm Đại Liên, Trung Quốc, khuyên mọi người không nên ăn phổi gà.

Sau khi bị giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... cũng vẫn còn, ngay cả nhiệt cao lúc nấu cũng không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. việc ăn phải chúng có thể là một mối đe dọa lớn đối với sức khoẻ con người.

bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Trong một bài báo trên gaoweiming.blogspot.com, ông Wang Xingguo cho rằng: Trong con gà, mề và ruột là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người nhất do đây là nơi tiêu hóa thức ăn của gà. Ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi hay giấm thì các vi khuẩn trú ngụ ở đây cũng không bao giờ sạch hết.

Chưa kể đến quá trình giết mổ, nếu không đảm bảo an toàn sẽ không loại bỏ được hết vi khuẩn bám trong nội tạng của gà.

Cánh gà là chủ yếu là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà. Bởi vậy, ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo, lại là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe.

Chưa kể tới việc cánh là nơi tiêm các loại kháng sinh hay Thu*c tăng trưởng dành cho gà. vì thế, không nên ăn cánh là điều cần làm ngay.

Dấu hiệu gan của bạn có thể đang 'chứa khối u', đi khám ngay kẻo muộn

Ung thư gan là căn bệnh 'sát thủ', ngày càng nhiều người mắc và Tu vong. Thế nên nếu bạn thấy trên cơ thể mình xuất hiện những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ gan của bạn đang 'có vấn đề' cần đi kiểm tra ngay kẻo muộn.

Phạt nặng thế này khi 'mượn' thẻ BHYT của người khác để sử dụng

Theo khoản 1 điều 84 Nghị định 117 quy định phạt tiền đối với hành vi cho người khác mượn thẻ BHYT hoặc sử dụng thẻ BHYT của người khác trong khám, chữa bệnh sẽ bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm làm thiệt hại đến quỹ BHYT.

Quyền Bộ trưởng Y tế lý giải nguyên nhân có thể tiếp tục ghi nhận ca mắc COVID-19

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vẫn thường trực tại các địa phương do vẫn còn mầm bệnh trong cộng đồng; nguồn bệnh từ người nhập cảnh (hợp pháp hoặc trái phép...).

Thế giới tăng ‘khủng’ ca mắc và Tu vong do COVID-19, Việt Nam thêm nhiều người cách ly

Đến sáng 4/10, thế giới đã vượt 35 triệu người mắc COVID-19 và hơn 1 triệu người Tu vong vì căn bệnh này. Các châu lục đều có mức độ tăng ‘khủng khiếp’ trong 1 tuần qua. Tại Việt Nam, số người phải cách ly là 16.477 người, tăng nhẹ so với ngày hôm qua.

Lê Vũ (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-den-may-cung-dung-an-nhung-bo-phan-doc-hon-thach-tin-nay-cua-ga-vit-1731453.tpo)

Chủ đề liên quan:

bộ phận cực độc

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung