Sự kết hợp thịt gà với chao tạo nên một món ăn rất thơm và ngọt ngon. Món này dù ăn với cơm hay bún cũng đều ngon vô cùng.
|
- 400g thịt đùi gà
- 3 viên chao
- 1 quả ớt đỏ
- 2 tép tỏi
- 15ml rượu nấu ăn, 15g đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 5ml dầu mè
- Một ít bột hạt tiêu trắng, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá.
|
- Bước 1: Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho chao vào bát rồi dùng thìa nghiền nát, thêm rượu nấu ăn, đường, tinh bột ngô, dầu mè và hạt tiêu vào trộn đều.
|
- Bước 3: Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Bước 4: Cho thịt gà vào bát chao, thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và gừng thái sợi vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút.
|
- Bước 5: Thịt gà sau khi ướp thì đổ ra đĩa, đặt vào nồi hấp sôi khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín là được. Thịt gà chín thì lấy ra, thêm chút hành lá vào là xong.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!