Trứng cuộn thanh cua không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Món ăn này dùng nóng với cơm trắng là tuyệt.
- 3 cái thanh cua
- 3 quả trứng gà
- 1 chút muối
- Cho trứng vào bát, thêm một xíu muối rồi đánh tan.
- Để tạo hình quả táo cho phần thanh cua trong trứng cuộn, bạn cắt bỏ 2 đường viền thanh cua, sau đó cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều dài.
|
- Đổ trứng qua rây để thu được hỗn hợp trứng mịn. Dùng khăn thấm chút dầu ăn rồi xoa đều khắp đáy chảo. Để lửa vừa.
- Tiếp đó đổ 1/3 lượng trứng vào trong chảo. Sau đó xếp thanh cua vào đầu miếng trứng theo chiều dọc. Xếp thanh cua sao cho thanh cua vừa khít với chiều dài của miếng trứng.
|
- Sau đó khi trứng hơi se mặt thì nhẹ nhàng cuộn từ đầu phần thanh cua vào trong phần trứng, để trứng bao bọc hết phần thanh cua. Sau đó lại tiếp tục đổ 1/2 lượng trứng còn lại vào chảo. Khi trứng se mặt lại tiếp tục từ từ cuốn cuộn trứng lại.
|
- Cuối cùng đổ nốt phần trứng còn lại vào, sau đó cuộn trứng lại. Chiên trứng cho vàng đều khắp các mặt thì tắt bếp. Gắp trứng ra thớt, dùng dao sắc thái miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là xong.
|
Chúc các bạn thành công!
Chủ đề liên quan:
ăn chơi đời sống món ăn đơn giản từ trứng món ngon mỗi ngày món ngon với trứng món trứng nguyên liệu tầm cao tầm cao mới tin tức trứng cuộn trứng cuộn ngon trứng cuộn thanh cua