Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thích ăn cần tây nhưng xào hay bị dai mất vị, bỏ túi ngay mẹo đơn giản này

Bạn có thể kết hợp cần tây tạo ra nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một trong những cách chế biến cần tây thú vị dưới đây nhé.

1. cách chọn cần tây ngon

Để có được bó cần tây ngon, bạn nên chú ý chọn các cây có bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng. tuyệt đối không chọn cần tây héo, lá vàng bởi chúng được thu hoạch từ lâu, không tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa.

Cách bảo quản. nếu mua về không dùng hết, không cần thiết phải rửa sạch với nước ngay. thay vào đó, nên bọc cần tây trong túi nilong rồi cho vào ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. bạn có thể giữ rau này tươi lâu trong vòng 1 tuần.

Lưu ý, không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.

Ngoài ra, cần tây còn có vô vàn công dụng khác:

Tăng hương vị cho món gà rán. nếu quá lửa, món gà rán dễ trở nên cháy đen. trường hợp này, bạn nên vặn nhỏ lửa, thêm một vài mẩu cần tây thái hạt lựu vào quá trình rán. cần tây sẽ mang lại màu sắc tuyệt đẹp cũng như hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bảo quản bánh mì. việc bảo quản bánh mì đơn thuần trong tủ lạnh khiến chúng dễ trở nên khô cứng, cực khó nuốt. lúc này, bạn nên dùng vài ngọn cần tây tươi kẹp bánh, đưa vào túi ni lông kín. ngoài tác dụng giữ bánh mềm xốp, cần tây còn giúp bánh có hương vị thơm ngon, tuyệt vời.

Tăng hương vị cho món hầm. cần tây thường được sử dụng cho các món xào. ít ai biết rằng loại rau này rất hữu ích trong việc tăng cường hương vị cho các món canh, hầm. tuy nhiên, không nên cho rau vào ngay từ đầu bởi chúng dễ bị chín nhừ, mất đi mùi hấp dẫn.

2. Mẹo xào cần tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn xay nhỏ, cần tây, xì dầu, muối, tiêu, tinh bột bắp ngô, dầu ăn, ớt,

Cách thực hiện:

Thịt lợn xay nhỏ được cho vào một chiếc bát, thêm xì dầu, muối, tiêu, 1/2 thìa tinh bột bắp ngô, trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Cần tây rửa sạch, loại bỏ phần lá, cắt thành các đoạn dài khoảng 1cm.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt đã ướp ở trước vào đảo đều đến khi thịt chuyển màu.

Sau đó cho cần tây vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút.

Thêm một chút muối, ớt băm nhỏ (nếu không ăn cay được có thể không cho ớt), đảo đều khoảng 30 giây nữa rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Món ăn này chế biến rất đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon, bổ dưỡng. đặc biệt cần tây mềm, giòn, ngọt giúp những người cao tuổi cũng có thể thưởng thức một cách dễ dàng.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn này đến bạn bè và người thân nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thich-an-can-tay-nhung-xao-hay-bi-dai-mat-vi-bo-tui-ngay-meo-don-gian-nay-d295888.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thich-an-can-tay-nhung-xao-hay-bi-dai-mat-vi-bo-tui-ngay-meo-don-gian-nay/20201130094222491)

Tin cùng nội dung

  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Rau cần có hai loại, cần ta và cần tây. Để dùng đúng trong chữa bệnh, ta nên biết rõ tính năng của từng loại.
  • Cần tây mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY