Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà hòa quyện với chút sốt ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt.
Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà hòa quyện với chút sốt ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả cà tím
- 150g thịt băm
- 1 quả ớt ngâm chua
- 4 tép tỏi, 2 cây hành lá
- 1 thìa tương ớt Tứ Xuyên (Doubanjiang), 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 15g đường trắng
- Dầu ăn, một ít rượu nấu ăn
- Nồi đất để rim
Sơ chế nguyên liệu
- Cà tím gọt vỏ, cắt khúc rồi thái thành dải dài.
- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt ngâm thái lát.
- Cho thịt bằm vào bát, thêm rượu nấu ăn vào trộn đều.
- Cho nước tương vào bát khác, thêm giấm đường vào trộn chung.
Cách làm thịt bằm rim cà tím
- Bước 1: Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm ớt ngâm và tương ớt vào đảo đều. Đổ thịt vào xào tơi.
- Bước 2: Thêm cà tím và bát nước tương vừa trộn vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là chín.
Cuối cùng, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)