Ẩm thực hôm nay

Thịt gà, giò chả còn dư cứ đem nấu món canh này: Vừa nhanh vừa ngon mà lại hỗ trợ giảm cân cực tốt!

Mùng 2 Tết mà có thừa thịt gà, giò chả thì chị em nhớ triển món canh này nha.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Rau củ 400gr bí đao, 1-2 củ cà rốt, 20gr hành lá, 3-4 nhánh ngò rí, 2-3 tép tỏi

Có một sự thật mà chắc hẳn tết năm nào, chị em cũng thấm thía: tết chỉ kéo dài 4-5 ngày chứ đồ ăn từ tết thì có khi 2 tuần sau vẫn chưa hết. chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu món canh bí đao thập cẩm để xử nhanh dẹp gọn thịt gà, giò chả còn dư.

Canh bí đao thập cẩm nè

Cách nấu canh bí đao thập cẩm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn xé nhỏ thịt gà luộc. Giò/chả cũng thái thành miếng sợi dài.

Thái thịt gà luộc và giò/chả thành miếng dài nhỏ như thế này nha

Bạn nạo vỏ cà rốt và bí đao. Bạn có thể thái cà rốt thành miếng tròn, hoặc có thể tỉa hoa nếu thích. Còn với bí đao, bạn hãy nạo bí theo chiều dọc thành những miếng mỏng, to bản.

Nạo bí đao thế này nha

Hành lá và rau ngò rí rửa sạch. Sau đó, bạn trụng lá hành với nước sôi khoảng 2 phút để lá hành mềm. Cắt nhỏ ngò rí.

2

Cuộn bí đao với thịt gà, giò chả

Bạn trải những lát bí đao đã cắt mỏng ra đĩa, đặt thịt gà xé sợi và giò/chả lên. cuộn tròn bí đao với giò thịt rồi dùng 1 nhánh lá hành cố định lại.

Cuộn bí đao với thịt gà và giò/chả

Bạn cứ cuộn như vậy cho tới khi hết phần thịt gà và giò/chả đã chuẩn bị nha.

3

Nấu canh bí đao thập cẩm

Bạn cho vào nồi 600ml nước cùng phần tôm khô và 2 thìa cà phê muối. đun sôi nước và tôm khoảng 5 phút rồi vớt tôm ra. thêm các cuộn bí đao và cà rốt vào nồi cùng 1-2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cà phê muối.

Nấu khoảng 10-15 phút trên lửa vừa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc rau ngò rí đã cắt nhỏ vào, khuấy đều 1 lượt rồi tắt bếp.

Nấu khoảng 15 phút là rau củ đều chín hết

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bí đao thập cẩm rồi đấy. nấu thế này vừa nhanh gọn, vừa có bát canh ngon ngọt mà lại xử lý được phần thịt gà và giò chả còn dư trong mấy ngày tết. chị em nhất định nên thử nha.

Cuộn bí đao chấm nước mắm ớt thì siêu hợp luôn

bí đao chứa rất nhiều nước, ít năng lượng, mà lại hoàn toàn không chứa chút chất béo nào. nhờ đó, ăn bí đao sẽ giúp bạn no lâu hơn mà lại không lo về lượng calo vừa nạp vào.

hơn thế nữa, bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. đây là loại chất xơ rất có lợi cho hệ tiêu hóa và đường ruột, có khả năng làm giảm lượng mỡ thừa tích tụ bên trong cơ thể và ngăn những chất đường vào cơ thể chuyển hóa thành mỡ thừa. do vậy ăn bí đao thường xuyên sẽ giúp bạn có vóc dáng mảnh mai hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ làm để giải quyết đồ ăn sau Tết.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí đao thập cẩm này nhé!

https://afamily.vn/thit-ga-gio-cha-con-du-cu-dem-nau-mon-canh-nay-vua-nhanh-vua-ngon-ma-lai-ho-tro-giam-can-cuc-tot-20220202170221174.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thit-ga-gio-cha-con-du-cu-dem-nau-mon-canh-nay-vua-nhanh-vua-ngon-ma-lai-ho-tro-giam-can-cuc-tot-20220202170221174.chn)

Chủ đề liên quan:

bí đao canh bí đao

Tin cùng nội dung

  • Sinh tố bưởi, dứa, dâu tây... sẽ giúp vòng 2 bạn thon gọn trông thấy.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Bạn có biết có một phương Thu*c giảm cân thật đơn giản và nhanh chóng mà lại tuyệt đối an toàn mang tên bí đao.
  • Chẳng phải uống Thu*c hay trà giảm cân gì, chỉ cần ăn bí đao là giảm được 5kg/tháng.
  • Giảm cân cho vóc dáng thon gọn để... mặc gì cũng đẹp là ước mơ của phái nữ. Gần đây,nhiều chị em rủ nhau uống nước ép bí đao “thanh toán” những ký mỡ thừa.
  • Bí đao là thức ăn giảm béo khá lý tưởng, vì ăn vào năng lượng sinh ra rất thấp, và trong thành phần của bí đao hoàn toàn không có chất béo.
  • Bí đao thuộc họ bầu bí, Đông y gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, vào các kinh phế, vị, bàng quang, tiểu tràng, không có độc tính.
  • Bí đao còn gọi là bí xanh, các bộ phận của cây bí đao cho ta nhiều vị Thu*c quý: quả bí với tên Thu*c đông qua, vỏ quả - đông qua bì, hạt bí - đông qua tử, lá bí - đông qua diệp, dây bí - đông qua đằng.
  • Bí đao tính mát, không độc, vị ngọt, giàu dinh dưỡng, là loại thực phẩm rất quen thuộc trong những ngày hè.
  • Hạt, vỏ, hoa, lá bí đao đều có công dụng chữa nhiều bệnh. Sau đây là một số cách dùng bí đao chữa bệnh.Quả bí đao là loại thức ăn rất được ưa chuộng vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có mặt trong nhiều món ăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY