Thịt heo là thực phẩm phổ biến với người Việt, nên có vô vàn được chế biến từ thịt heo. Tuy nhiên, cách làm dưới đây, có lẽ không nhiều người biết đến.
Thịt heo được áo một lớp bột gạo rồi cho vào hấp cùng khoai nên không chứa nhiều dầu mỡ nên ăn hoàn toàn không bị ngán. Bạn còn chờ gì mà không làm ngay cho cả nhà ăn nào!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt heo: 500g
- Gạo 100g
- Khoai tây: 2 củ
- Ớt, hành lá, tiêu, gừng, ớt bột, nước tương, rượu trắng, dầu hào, muối, ngũ vị hương.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gạo vo thật sạch rồi để ráo nước. Cho gạo, hạt tiêu Sichuan, hoa hồi vào chảo rang vàng thơm rồi cho vào máy xay thật nhuyễn mịn.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi cắt thành lát mỏng dài vừa. Ướp thịt heo với nước tương, dầu hào, gừng băm, rượu, ớt bột, bột ngũ vị, muối rồi trộn cùng gạo xay vào thật đều.
Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng. Lót một lớp lá vào xửng hấp, xếp một lớp khoai bên dưới rồi cho thịt heo lên trên hấp chín khoảng 30 phút là xong rồi đó.
Bước 4: Khi bạn lấy thịt ra, rắc thêm hành lá và ớt xắt lên trên rồi thưởng thức thôi nè.
Thịt heo tẩm bột gạo hấp khoai tây là món ăn thanh mát, đơn giản và rất ngon miệng. Nếu bạn đã ngán những kiểu làm khác thì hãy thử ngay món này nhé. Chúc bạn thành công!
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
Theo An Ly/Phụ nữ mới
Link bài gốc Lấy link
https://phunumoi.net.vn/thit-hap-khoai-tay-cuc-la-mieng-thom-ngon-va-thanh-dam-d195355.htmlTheo An Ly/Phụ nữ mới