Loạt món ngon Sapa nhất định phải thử một lần trong đời |
Bánh mì và các món ăn không thể bỏ qua khi đến TP.HCM |
(Ảnh:vamvo.com) |
Có nhiều loại cá như: cá trắm đen, cá măng, cá chép, cá diếc... được đánh bắt chủ yếu ở vùng sông Đà nên nguyên liệu rất tươi ngon. Cá được làm sạch, xiên vào que, hai bên được kẹp bằng tre rồi nướng trên than. Cá được ăn kèm với lá sấu non, lá mơ, lá lốt, đinh lăng, chấm với muối ớt xanh. Vị ngọt của cá quyện với mùi thơm của tre tạo nên sức hút khó tả đối với các tín đồ ẩm thực.
(Ảnh:Jamja.vn) |
Đây chính xác là đặc sản của người Mường. Lá lồm là loại lá rừng có vị thanh chua, có thể nấu nhiều món, nhưng đối với thịt trâu, lá lồm giúp tạo nên hương vị hoàn hảo. Món ăn này không quá khó nấu, chỉ cần thịt trâu tươi, ngon là được. Khi nấu kèm lá lồm, lá sẽ giúp đánh bay mùi gây của thịt. Có dịp đến đây bạn nhất định phải thử nhé.
(Ảnh:@inxinhyeu) |
Măng có vị đắng chứ không ngọt giống măng ở đồng bằng, Nếu mới ăn bạn có thể cảm thấy chưa quen, nhưng khi đã thưởng thức, bạn sẽ bị nghiện vị đắng lúc nào không hay. Măng đắng là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày của người dân vùng núi nơi đây. Măng có thể chế biến thành nhiều món: măng luộc, măng xào lá lốt...ngoài ra măng đắng còn bổ sung canxi và nhiều vitamin A, C..Nếu đến địa phận của người Mường hãy tìm mua một ít măng đắng về làm quà nhé.
(Ảnh:vtv.vn) |
Bạn đã quen với hương vị chả cuốn lá lốt, nhưng hay thử chả cuốn là bưởi một lần xem sao. Đây là món ăn quen thuộc của người Mường ở Hòa Bình. Vị thơm, cay nồng của lá bưởi tạo nên vị khác lạ cho món ăn. Nhân thịt được tẩm gia vị cùng các loại rau thơm, hạt sẻng, hành củ rồi được nướng trên than phải nói là quá tuyệt hảo.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang đặc sản điều trị du lịch hòa bình khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng Vẫn còn đó những phép màu của tình người