Thịt rửa sạch thái thành miếng to bản dọc thớ, cho vào nồi rồi thêm gốc hành, gừng, hoa hồi, tiêu vào luộc chín tới rồi vớt ra để nguội.
Cho nước tương, dầu hào, muối, đường, dầu ngô vào bát hòa tan. Đổ từ từ nước gia vị vào thố chà bông và dùng máy đánh trứng tiếp tục trộn đều.
Dàn đều chà bông đã trộn gia vị vào khay nướng, nướng trong lò ở 180 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò thì cho lên chảo chống dính rang cho chà bông khô bớt.
Đổ chà bông vào thố rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông tơi hoàn toàn, sau đó dàn đều chà bông vào khay nướng, nướng ở 180 độ C trong 10 phút nữa. Nếu cảm thấy chà bông vẫn còn ướt thì bạn có thể nướng thêm (bạn có thể rang khô chà bông trên chảo chống dính nhé). Chà bông nguội thì cho vào lọ kín dùng dần.
Nếu giã chà bông theo cách truyền thống sẽ rất mất công, còn xay chà bông bằng máy xay sẽ dễ làm chà bông bị vụn. Vậy bạn hãy thử ngay cách làm chà bông này nhé, đảm bảo là ăn cực ngon đấy!
Chủ đề liên quan:
bát cơm cả nhà cách làm chà bông chà bông không ngờ món ăn từ thịt heo món ăn việt nam món ngon mỗi ngày ngạc nhiên