Chè Bobochacha khiến nhiều người yêu thích bởi mùi thơm của lá dứa, quyện cùng vị ngọt đậm, mát, lại dẻo dẻo dai dai của khoai lang, trân châu.
- Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai lang, cắt khối nhỏ cỡ đầu ngón tay cái. Sau đó đem hấp chín cùng với khoai sọ. Khi khoai sọ chín, bạn đem cắt củ khoai sọ ra làm 4.
- Bước 2: Bạn cắt một miếng nhỏ củ dền, xay với 80ml nước rồi lọc bã lấy nước. Bạn đun sôi phần nước củ dền vừa lọc để làm trân châu.
- Bước 4: Bạn nhào bột thành các khối nhỏ, nặn thành hình thanh dài to bằng ngón tay rồi cắt khúc như hình.
- Bước 6: Bạn hòa lon nước cốt dừa với 400ml nước, đổ thêm 60gr đường thốt nốt cùng vài hạt muối rồi đặt lên bếp đun sôi cùng 3 chiếc lá dứa.
- Bước 8: Bạn bỏ trân châu trắng, trân châu đỏ đã luộc chín, khoai đã hấp và cắt nhỏ vào nồi nước cốt dừa đun cùng để khoai thêm mềm.