Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn cả nhà cùng thích

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Tôm bọc ngô bao tử nướng, canh mướp đắng nấu tôm, phi lê cá basa chiên tỏi ớt.

Tôm bọc ngô bao tử nướng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm

Cà rốt, gia vị muối, hạt tiêu bột bắp.

Cách làm:

Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, băm nhỏ. Trộn tôm với gia vị, chút hạt tiêu, cà rốt băm nhỏ cùng 3 thìa nhỏ bột bắp, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Ngô bao tử rửa sạch để ráo. Bọc tôm đã ướp đều xung quanh ngô chừa lại một đoạn ngắn.

Xếp từng cái ngô đã bọc vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút và lật mặt rồi lại nướng tiếp. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng cũng được.

Canh mướp đắng nấu tôm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Mướp đắng

Tôm, giò sống, gia vị, hành lá, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn. Để mướp đắng bớt đắng bạn có thể ngâm nó trong thố nước muối được pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa nhiều lần với nước sạch.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen và giã thô không cần nhuyễn. Bạn trộn tôm với giò sống, hành khô, tiêu và muối. Còn hành lá, rau mùi rửa sạch đem thái nhỏ.

Đổ vào nồi khoảng 3 - 4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào; tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.

Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Chú ý không nên đun mướp đắng quá lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của mướp. Sau khi nấu xong thì múc canh ra bát, cho thêm hành ngò lên bề mặt và cùng thưởng thức với gia đình.

Phi lê cá basa chiên tỏi ớt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g phi lê cá basa

Bột chiên giòn

30g bơ lạt

15g tỏi băm

10g ớt sừng

Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt

Cách làm:

Dùng dao khéo léo cắt một vài đường xéo vào phần thịt cá để tạo kẽ hở khi rắc bột.

Tiếp theo, lấy bột chiên giòn tẩm đều vào 1 bên cá, dùng tay xát đều bột lên mặt thứ nhất. Tương tự cho mặt còn lại của miếng cá phi lê.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì cho dầu vào ngập chảo. Đun đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Sau khi mặt thứ nhất của cá đã chín vàng đều thì bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên cho đến khi vàng và trông thật giòn, bắt mắt thì vớt cá ra khỏi chảo.

Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì bỏ vào 30g bơ lạt. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi bơ đã tan ra thì cho tiếp 15g tỏi băm, 10g ớt sừng đã thái nhỏ cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều tay.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-cuc-hap-dan-ca-nha-cung-thich-69160.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-3-mon-cuc-hap-dan-ca-nha-cung-thich/20230115113716163)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY