Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô, trứng cút sốt chua ngọt, rau mầm đá xào thịt bò.

Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Nguồn ảnh: Sohu

Nguyên liệu:

300g hạt dẻ

650g thịt vịt

10g nấm đông cô khô

150g ngô

Hoa hồi

Gừng

Tỏi

Vỏ quýt

Dầu ăn

Xì dầu

Rượu nấu ăn

Đường

Dầu hào

Nước cốt gà

Muối

Cách làm:

Vỏ hạt dẻ không dễ bóc, trước tiên bạn có thể dùng kéo khứa một đường chữ thập ở đầu hạt dẻ.

Vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô thơm lừng, bổ dưỡng

Cho hạt dẻ vào nồi ninh trong vòng 1 tiếng, vớt ra cho vào nước lạnh, để nguội rồi bóc vỏ hạt dẻ. ngâm nấm đông cô khô vào nước trước. không đổ nước ngâm nấm đông cô. thái và tỏi, ngô cắt khúc, vịt rửa sạch chặt miếng để dùng dần.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho gừng, tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó cho thịt vịt vào xào săn.

Đổ rượu nấu ăn vào, tiếp tục xào một lúc.

Cho nấm đông cô, ngô cắt khúc, hạt dẻ đã ngâm nở vào xào một lúc.

Rồi đổ nước ngâm nấm đông cô đã được lọc bỏ tạp chất vào. không đổ ngập nước. nếu có ít nước ngâm nấm đông cô thì cho thêm chút nước lạnh, đun nhỏ lửa.

Sau đó cho xì dầu, muối, dầu hào vào.

Đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Mở nắp nồi rồi cho vịt vào xào, vặn lửa nhỏ đun tiếp khoảng 15 phút.

Khi gần hết thời gian, mở nắp nồi, đun nước cốt trên lửa lớn, cho nước cốt gà vào, đợi nước gần cạn thì tắt bếp.

Gắp vịt hầm hạt dẻ, nấm đông cô ra đĩa và thưởng thức.

Trứng cút xào me

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Dân việt

Nguyên liệu:

Trứng cút

Tương cà

Vừng trắng

Hành lá băm nhỏ

Cách làm:

Cho trứng cút vào nồi nước, bắc bếp và luộc chín trứng.

Sau khi trứng đã chín, cho trứng vào hộp kín với một lượng lước thích hợp, lắc hộp trong 2 phút để bóc vỏ dễ dàng hơn.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và cho trứng vào chiên đến khi hơi vàng. Sau đó thêm nước sốt cà chua và tinh bột vào đảo đều đến khi nước sệt lại.

Nêm muối cho vừa ăn, đảo đều. Cho trứng ra đĩa, rắc mè và hành lá đã thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức.

Rau mầm đá xào thịt bò

Thực đơn cơm chiều: 3 món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g thịt bò thăn

200g mỡ lợn

1 – 2 cây mầm đá

Gừng

Hành lá, tỏi

Gừng, tỏi tươi, hành lá

Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào

Cách làm:

Mầm đá khi mua về, bạn tách từng nhánh nhỏ rồi rửa sạch dưới vòi nước. Không cần ngâm với nước muối, bạn chỉ cần rửa với vòi nước là được. Sau đó, bạn thái mầm đá thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái mỏng vì mầm đá rất nhanh chín.

Gừng và tỏi làm sạch vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò bạn đem rửa sạch, cắt miếng mỏng, rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, tiêu xay, gừng và tỏi băm nhỏ. Rồi trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Mỡ lợn bạn đem chà xát với muối cho sạch rồi cho vào chảo thắng lấy mỡ để xào mầm đá.

Bạn cho chảo lên bếp, cho mỡ lợn vào, khi mỡ nóng bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút thì cho thịt ra đĩa.

Dùng chảo đó, bạn cho tiếp mầm đá vào xào. Rồi cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường vào xào cùng. Khi mầm đá gần chín, bạn cho thịt bò vào xào chung. Khoảng 2 phút thì bạn cho một muỗng dầu hào rưới đều lên mặt mầm đá, xào đều rồi tắt bếp. Bạn cho mầm đá xào thịt bò ra đĩa rồi rắc lên ít tiêu là được.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-giau-dinh-duong-70667.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-3-mon-giau-dinh-duong/20230309120554881)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY