Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Cá hồi nướng mật ong, dầu hào, măng tây xào thịt gà, cải bẹ nấu gừng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá hồi nướng mật ong, dầu hào, măng tây xào thịt gà, cải bẹ nấu gừng.

Cá hồi nướng mật ong, dầu hào

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh dầu cải

1 chút muối

Cách làm:

Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều. Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.

Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.

Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

Măng tây xào thịt gà

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Măng tây: 6 cây

Thịt gà thăn: 250 gram

Gừng: 1 nhánh

Bơ: 1 thìa to

Bột nêm: 1 thìa nhỏ

Bột năng: 1 chút

Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.

Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.

Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa.

Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Canh cải bẹ nấu gừng

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400g cải bẹ xanh

1 củ gừng

Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm:

Cải bẹ xanh nhặt lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo.

Gừng thì gọt bỏ vỏ và cắt thành sợi nhuyễn.

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với gừng cắt sợi, nấu đến khi sôi thì cho cải bẹ xanh vào. Sau đó, nêm muối và hạt nêm chay đã chuẩn bị sẵn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa ăn nhé. Nấu với lửa lớn đến khi canh sôi lại thì tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-ngon-de-lam-60618.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-ca-hoi-nuong-mat-ong-dau-hao-mang-tay-xao-thit-ga-cai-be-nau-gung/20230411040444540)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY