Chân giò hầm đậu nành
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g giò heo
100g đậu nành
Hành tím và ngò rí
Nước lọc
Gia vị: Đường, nước mắm, bột canh, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Hành tím mua về bạn lột vỏ và thái lát mỏng. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
Đậu nành bạn ngâm trước khoảng 6-8 tiếng cho lớp vỏ bung ra, hạt đậu mềm. Sau khi ngâm xong bạn để ráo nước.
Giò heo mua về bạn bóp với một chút muối cho sạch sau đó rửa lại 2-3 lần với nước để muối không thấm vào giò làm mặn giò. Tiếp theo bạn chần giò heo giúp nước hầm không bị đục. Sau khi chần xong bạn rửa lại 2-3 lần với nước lạnh để phần da dai giòn hơn.
Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho tiếp phần giò heo vào đảo đều. Bạn nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và đun trên lửa nhỏ tầm 2 phút để gia vị thấm vào giò heo.
Sau đó bạn cho phần đậu nành đã ngâm vào nồi đảo đều và nấu thêm khoảng 3 phút. Tiếp theo bạn cho 1 lít nước vào nồi hầm giò trong khoảng 90 phút thì giò mềm. Trong quá trình hầm bạn nhớ vớt bọt để nước dùng trong nhé!
Khi giò heo đã mềm, bạn múc ra tô, cho ngò rí lên trên và nhớ cho thêm 1 ít tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn nhé!
Gỏi mực đu đủ
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đu đủ xanh: 500 gram
Mực lá (mực ống): 500 gram
Ớt, hành tây, rau thơm, chanh, tỏi, lạc rang
Nước mắm, đường, ớt bột (tùy thích)
Cách làm:
Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào âu nước lạnh để đu đủ được trắng và có độ giòn lâu. Sau khoảng 30 phút bạn vớt đu đủ ra, để ráo.
Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng, ngâm với chút chanh và đường cho bớt mùi hăng. Rau thơm sơ chế sạch, cắt nhỏ. Ớt chia làm 2 phần, 1 phần thái lát, 1 phầm băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Mực làm sạch, luộc với nước sôi khoảng 10 phút. Mực chín, để nguội, thái sợi.
Pha nước chấm: Cho vào bát lượng đường và nước mắm theo tỉ lệ 3:3, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt thêm nước cốt chanh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cho các nguyên liệu gồm mực, hành tím, đu đủ vào tô lớn, thêm một lượng vừa phải nước chấm vừa pha vào sau đó trộn đều. Nêm nếm lại sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi để hỗn hợp trên trong khoảng 20-30 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vào một chút ớt bột.
Cho gỏi ra đĩa, rắc lạc rang, rau thơm và vài lát ớt cắt mỏng lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm chua ngọt vừa làm.
Bắp cải nấu thịt bò
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/4 cây bắp cải
200g thịt bò
Muối, nước mắm, hạt tiêu, vài nhánh hành lá, mùi tàu, hạt nêm, tỏi.
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu và tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra bát riêng.
Dùng lại nồi đó thêm vào khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi thì cho bắp cải vào đun cùng, nêm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi bắp cải chín theo ý thích của bạn thì cho bát thịt bò ở bước 4 vào đun cùng, đợi sôi lại nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-an-giau-dinh-duong-59963.htmlTheo Tiêu dùng
Chủ đề liên quan:
bắp cải nấu thịt bò Chân giò kho đậu nành gỏi mực đu đủ món ăn món ngon nấu ăn thực đơn