Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm giản dị nhưng đủ dinh dưỡng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Đậu rồng xào nấm, trứng kho thịt nước dừa, canh rau ngót nấu tôm.

Đậu rồng xào nấm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g đậu rồng

100g nấm bào ngư

50g cà rốt

5g hành boa rô

Gia vị: Nước tương, dầu ăn, ớt bột, muối, hạt nêm

Cách làm:

Đậu rồng mua về bạn rửa sạch, bỏ đầu rồi cắt xéo.

Nấm bào ngư bạn đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp đến bạn cắt nấm thành miếng nhỏ, vừa ăn.

Với cà rốt bạn mang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoang dày cỡ 0.5cm.

Hành boa rô bạn cũng cắt nhỏ.

Bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành boa rô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút thì cho nấm bào ngư vào, đảo đều.

Đợi đến khi nấm và cà rốt chín thì bạn cho tiếp đậu rồng vào cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương. Xào rau trên lửa vừa khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Bày đậu đã xào ra đĩa, thêm ít ớt bột lên trên.

Trứng kho thịt nước dừa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ 500 gr

Trứng cút 20-30 quả (hoặc thay bằng 5 quả trứng gà)

Ớt tươi (tùy ý), hành tím 4 củ, hành lá vài nhánh, tương ớt 1 muỗng canh, nước mắm 2 muỗng canh, dầu điều 2 muỗng canh, gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu).

Cách làm:

Thịt ba chỉ khử mùi hôi, cắt miếng kho vừa ăn.

Ướp thịt với ớt, hành tím giã nhuyễn. Thêm 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Tất cả trộn đều và để ướp trong 30 phút cho thịt thấm.

Bật bếp lửa lớn rồi trút thịt và cả nước ướp vào nồi, xào săn thì cho tiếp phần trứng cút/gà vào cùng 1 bát nước lọc (bát ăn cơm), đun cho sôi bùng lên thì hạ lửa, kho liu riu chừng 30 phút là nước keo lại, thịt chín mềm. Nêm nếm lại vừa ăn, trút ra đĩa, rắc thêm tiêu xay và thêm vài lát ớt tươi trang trí.

Món thịt kho trứng cút thịt màu nâu sậm, không bị nát, gia vị vừa vặn, trứng béo ngậy hấp dẫn ăn cùng cơm trắng, hay xôi nếp đều rất ngon miệng.

Canh rau ngót nấu tôm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Mướp hương: 1 quả

Rau ngót: 1 mớ

Tôm: 100g

Gia vị tiêu, hành, nước mắm, hạt nêm

canh rau ngót cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi

Cách làm:

Rau ngót rửa sạch vò sơ.

Mướp hương rửa sạch cắt khúc.

Tôm rửa sạch, ướp gia vị.

Láng dầu, phi thơm hành khô, rồi cho tôm vào xào sơ qua, rồi đổ nước vào nồi.

Khi nước sôi thì mẹ cho rau và mướp vào, đun sôi bồng lên khoảng 3 phút là xong.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mam-com-gian-di-nhung-du-dinh-duong-68207.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mam-com-gian-di-nhung-du-dinh-duong/20230123122554367)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY