Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món ăn ít dầu mỡ

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Salad củ cải đường, gà hấp bia, đậu bắp luộc.

Salad củ cải đường

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 củ cải đường

3-4 củ khoai tây

2 củ cà rốt

2 quả dưa chuột muối, thái nhỏ

3/4 chén dưa bắp cải muối sauerkraut kiểu Đức

½ củ hành tây, thái nhỏ

3/4 chén dưa chuột muối

Dầu ô liu

Muối và hạt tiêu

:

Luộc chín khoai tây, cà rốt, củ cải đường (10-15 phút cho khoai tây và cà rốt, 15-20 phút cho củ cải đường). Vớt các loại củ ra, để nguội, bóc vỏ và thái miếng cube (miếng lập phương).

Cho củ cải đường vào trong một bát lớn và trộn với chút dầu ô liu.

Sau đó, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, thì là, dưa chuột muối, dưa bắp cải muối và thêm một ít dầu vào trộn tiếp. cho muối, hạt tiêu vào. cuối cùng, cho hỗn hợp salad củ cải đường vào tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!

Trông salad củ cải đường cũng hấp dẫn đấy chứ!

Gà hấp bia

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con gà ta chừng 2kg

1 lon bia

10 lá chanh

1 nhánh sả

5-10 củ tỏi và hành tím

Gia vị: bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước mắm

Cách làm:

Gà khi mua về các bạn rửa thật sạch và để ráo.

Hành tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.

Sả cắt khúc và đập dập.

Ướp gà với hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong vòng 15 phút để gà thấm vị.

Để nồi lên bếp cho vào lá chanh, sả đập dập và 1 lon bia rồi đặt gà vào đậy nắp hấp trong khoảng 60 phút ở lửa vừa. Trong quá trình hấp nếu bia cạn thì có thể cho thêm bia vào.

Để kiểm tra gà đã chín hay chưa thì dùng tăm đâm vào thịt gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra tức là gà đã chín.

Sau khi gà chín thì lấy gà ra, và tiếp tục đun sôi phần nước còn lại trong nồi, nêm thêm hạt nêm, đường và nước mắm cho vừa miệng. Đun cho đến khi kẹo lại thì tắt bếp. Khi ăn thì rưới lên gà rất ngon.

Đậu bắp luộc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g đậu bắp

Muối

Cách làm:

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.

Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng.

Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-an-it-dau-mo-68652.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-an-it-dau-mo/20230117040112781)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY