Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mát mẻ

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm viên chiên, canh xà lách xoong, cật heo xào tỏi.

Tôm viên chiên

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm tươi - 200g

Hành, rượu nấu, muối

Khoai tây, bột ngô, trứng gà, vụn bánh mì

Cách làm:

Tôm làm sạch, bỏ vỏ, tách chỉ đen sống lưng bỏ đi. Giữ lại phần cuối đuôi tôm để tạo hình khi chiên cho đẹp.

Tôm ướp với đầu hành cắt khúc, một thìa rượu trắng và nửa thìa cà phê muối. Để ngấm trong khoảng 10 phút.

Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ và hấp chín. Khi khoai tây chín, cho thêm nửa thìa cà phê muối. Sau đó, dùng nĩa để dầm nát thành khối bột mịn.

Bột khoai tây để nghỉ 3 phút sau đó cho 6 thìa bột ngô vào để nhồi đều.

Khối bột sau khi hoàn thành, ngắt từng miếng nhỏ tạo hình tròn dẹt. Đặt một con tôm lên và bọc lại sao cho phần đuôi tôm chìa ra. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.

Trứng gà quậy tan đều. Nhúng từng viên tôm vào bát trứng rồi lăn qua vụn bánh mì.

Cho tôm vào chảo dầu sôi ngập để chiên. khi tôm viên chiên chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu là được.

Cách thực hiện tôm viên chiên vàng rất đơn giản mà lại hấp dẫn. món ăn này có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc đãi tiệc đều rất bắt mắt.

Canh xà lách xoong

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

1 bó xà lách xoong Đà Lạt.

200 g thịt nạc xay, ớt, tiêu, hành, đường và hạt nêm.

Cách làm:

Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Thịt nạc heo xay nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường... cho thật đều.

Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.

Cho rau vào đun sôi với lửa lớn rồi tắt bếp.

Canh xà lách xoong nấu xong múc ra bát rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.

Cật heo xào tỏi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 trái cật heo

Tỏi: 2 củ

Gia vị

Cách làm:

Cật heo bổ/cắt dọc, lạng bỏ hết màng trắng bên trong, sau đó bóp nhiều lần với muối và rửa sạch. Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu + gừng băm nhỏ để làm sạch cật heo. Rửa nhiều lần với nước cho đến khi hết mùi rượu.

Cật heo khứa xéo trên mặt trong rồi thái thành những miếng vừa ăn, có thể trụng qua nước sôi và rửa lại lần nữa cho hết mùi hôi.

Phi thơm tỏi, cho cật heo vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Có thể cho thêm hành lá để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-ngon-ngay-thoi-tiet-mat-me-67128.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-ngon-ngay-thoi-tiet-mat-me/20230212011540627)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY