Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Nhiều món nướng cho ngày cuối tuần

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm càng xanh nướng phô mai, sườn bò nướng, canh măng tây nấu xương.

Tôm càng xanh nướng phô mai

Thực đơn cơm chiều: Nhiều món nướng cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g tôm càng xanh

150g phô mai Parmesan

150g bơ lạt

Tỏi, hành tím

Gia vị: Sốt mayonnaise, muối, tiêu xay

Cách làm:

Tôm càng xanh sau khi mua về, cắt bỏ phần râu sau đó rửa lại với nước rồi bổ đôi ở giữa và lấy chỉ lưng tôm, để cho tôm ráo nước.

Ướp vào trong lưng tôm vừa bổ đôi 1 muỗng cà phê tay xay và muối, làm như vậy cho đến hết số tôm đã chuẩn bị. Xoa đều để gia vị thấm rồi để tôm nghỉ trong 10 phút.

Hành phi và tỏi bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Bào nhỏ hoặc cắt sợi phô mai để tiện chế biến.

Cho vào chảo nóng 150g bơ lạt, đợi bơ tan thì cho vào 1 muỗng canh hành, tỏi băm, phi thơm.

Tiếp theo, cho 2 muỗng canh mayonnaise vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Phết lớp sót bơ vừa làm lên lưng tôm và rắc 1 ít phô mai lên, làm như vậy cho đến khi hết số tôm đã chuẩn bị.

Bật nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút. Cho phần tôm vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành món ăn.

Sườn bò nướng

Thực đơn cơm chiều: Nhiều món nướng cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

900g dẻ sườn bò

Mật ong

Dầu hào

Dầu ăn

Tỏi

Tiêu đen

Cách làm:

Dẻ sườn bò sau khi mua về bạn dùng dao để loại bỏ bớt phần mỡ sau đó đem đi rửa sạch và để ráo.

Đem tỏi đi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Cho 900g dẻ sườn bò đã rửa sạch vào tô sau đó cho vào một muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên sau đó ướp dẻ sườn bò khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh.

Cho dẻ sườn bò đã ướp vào nồi chiên không dầu vào nướng ở nhiệt độ là 370 độ C trong vòng 15 phút. Khoảng 5 - 10 phút sau khi nướng bạn sẽ trở mặt dẻ sườn bò một lần để dẻ sườn bò không bị khét.

Canh măng tây nấu xương

Thực đơn cơm chiều: Nhiều món nướng cho ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Lisado

Nguyên liệu:

Xương heo hoặc sườn non

Măng tây

Đậu phụ

Cà chua

Hành lá

Gia vị: muối, hạt nêm…

Cách làm:

Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần già và xơ ở gốc, cắt đều thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 4- 5 cm. Sau đó đem măng tây rửa sạch và để ráo nước.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, nhặt những lá bị úa vàng, sau đó đem rửa sạch và thái khúc nhỏ.

Bạn rửa sạch xương sườn nhiều lần. Chần xương qua nước sôi cho hết chất bẩn. Đổ nước chần đi, rửa lại xương bằng nước lạnh và cho vào nồi ninh). Ninh đến khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa rồi tiến hành hớt bọt nổi trên mặt nước.

Rửa sạch cà chua và bổ cau. Sau đó, khi xương đã được ninh chín nhừ thì cho cà chua đã rửa sạch vào nồi cùng ninh mềm.

Thái đậu thành từng miếng nhỏ rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cho măng tây vào nồi nấu chín. Cuối cùng, sau khi măng tây và các thực phẩm khác đã chín đều thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp. Vì măng tây rất nhanh chín nên không nên nấu quá lâu, măng sẽ dễ bị nát nhừ, mất đi độ ngon, dòn ngọt.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-nhieu-mon-nuong-cho-ngay-cuoi-tuan-70945.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-nhieu-mon-nuong-cho-ngay-cuoi-tuan/20230401020054082)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY