Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Ruốc nấm bào ngư, cải thảo xào trứng muối, thịt bò xào lá lốt, canh cá diêu hồng

Thực đơn cơm chiều: Ruốc nấm bào ngư, cải thảo xào trứng muối, thịt bò xào lá lốt, canh cá diêu hồng.

Ruốc nấm bào ngư

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g nấm bào ngư

Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, máy xay sinh tố…

Cách làm:

Nấm rửa sạch, cắt riêng phần chân và mũ nấm, ngâm nước ấm khoảng 30 phút, vớt ra, để ráo.

Nấm đem tước thành xợi nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, đổ nấm vào đảo đều đến khi chà bông nấm bào ngư chuyển sang màu vàng đẹp mắt, nêm nếm sao cho vừa miệng, tắt bếp, để nguội.

Sau khi hoàn thành xong các bước làm ruốc nấm bào ngư, bạn múc ruốc vào hộp đựng, bảo quản nơi khô thoáng và thưởng thức thành quả của mình.

Cải thảo xào trứng muối

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh:Sohu/Arttimes

Nguyên liệu:

Cải thảo, lòng đỏ trứng muối, tép khô, muối.

Cách làm:

Bắp cải tách từng bẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Nghiền nhỏ trứng muối để dùng sau.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho 1 nắm tép khô vào xào cho thơm, thêm trứng muối. Tiếp tục xào cho đến khi trứng muối ra hết dầu.

Đổ bắp cải vào, xào 5 phút trên lửa nhỏ để bắp cải ra hết nước.

Thêm lượng tiêu và muối, nêm nếm rồi dọn ra đĩa.

Thịt bò xào lá lốt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

150-200gr thịt nạc bò thái miếng mỏng

1/2 củ hành tây thái múi

1 lắm lá lốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay

2 thìa tỏi băm

Gia vị ướp thịt: 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh thấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô).

Cách làm:

Thịt bò cho vào tô cùng các gia vị ướp thịt trộn đều lên để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào vặn lửa to, đảo đều cho thịt tơi ra. khi thịt chín tái thì tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.

Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp đến cho lá lốt vào đảo đều, thêm chút bột nêm, muối, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp.

Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon.

Canh cá diêu hồng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con cá điêu hồng khoảng 700g.

2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.

Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.

Cách làm:

Các loại rau, củ rửa sạch. Cá điêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.

Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-4-mon-ngon-dam-da-67908.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-ruoc-nam-bao-ngu-cai-thao-xao-trung-muoi-thit-bo-xao-la-lot-canh-ca-dieu-hong/20230126011222264)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY