Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Toàn món chồng thích

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Xách bò xào dứa, tôm rim chua ngọt, canh đuôi bò Hàn Quốc, rau cải xào.

Xách bò xào dứa

Ảnh minh họa, Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gram xách bò

400 gram dứa

1 quả cà chua

30 gram hành lá

1 củ tỏi băm

Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Xách bò rửa sạch, thái lát dài.

Thơm, cà chua và hành lá rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Phi tỏi cho thơm cùng với dầu ăn.

Cho sách bò vào xào cùng tỏi cho săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho cà chua vào xào cùng sách bò, tỏi tầm 1-2 phút.

Cho dứa, hành lá vào xào cùng. Xào cho đến khi sách bò săn lại là được.

Tôm rim chua ngọt

Ảnh minh họa, Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu :

Tôm tươi: 300 gr

Đường, giấm hoặc chanh

Tỏi, hành tím, hành lá, ớt

Bột canh, hạt nêm, nước mắm, tương ớt

Cách làm:

Tôm mua về các bạn cắt bỏ râu, sau đó rửa sạch để ráo.

Đem tôm ướp với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 30 phút.

Tỏi đập dập băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái vát.

Phi thơm 1/2 số hành tỏi đã băm, rồi đổ tôm đã ướp vào xào, cho thêm 1 thìa cơm đường + 1/2 thìa cơm nước mắm cho tôm có màu đẹp, xào qua rồi đổ ra một đĩa riêng.

Các bạn pha một hỗn hợp gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm đường + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cơm giấm, hòa tan.

Phi thơm số hành tỏi còn lại, đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào đun sôi.

Đổ tôm đã xào vào nồi nước trên, đảo đều cho đến khi nước cạn thì cho hành lá + ớt + nước cốt 1/2 quả chanh, đảo qua và tắt bếp.

Canh đuôi bò Hàn Quốc

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Đời sống pháp luật

Nguyên liệu:

Đuôi bò 1 cái

Củ cải 2 củ

Bột ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

Hành boa rô 2 nhánh

Tỏi 1/2 củ

Dầu mè 1 muỗng canh

Muối 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Đuôi bò bạn chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn cho đuôi bò vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rồi rửa lại với nước thêm lần nữa để khử mùi hôi.

Tỏi băm nhuyễn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. củ cải gọt vỏ rửa, cắt thành 2 khúc. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.

Bạn cho đuôi bò, củ cải, tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối cùng với 2 lít nước vào nồi. Bạn nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ hầm đuôi bò trong khoảng 2 tiếng.

Sau khi hầm được 2 tiếng thì tắt bếp rồi bạn vớt đuôi bò và củ cải ra tô để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Phần nước dùng thì bạn để nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 3 - 4 tiếng hoặc qua đêm cho đến khi váng mỡ nổi lên trên.

Bạn cho 1 ít tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè vào chén. Sau đó bạn trộn đều hỗn hợp gia vị này lên. Sau khi váng mỡ của nước dùng đông lại và nổi lên trên thì bạn dùng vá canh để vớt bỏ những lớp mỡ này.

Tiếp theo bạn cho nồi nước dùng lên bếp để nấu cho nước dùng sôi trở lại. Trong lúc đó bạn cắt củ cải đã nấu thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho một ít hành đã cắt nhỏ, củ cải, đuôi bò, nước dùng và một ít gia vị cay vào tô rồi thưởng thức.

Rau cải xào

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau cải 500 gr

Dầu mè

Ớt khô

Dầu ăn

Muối

Nước tương

Đường trắng

Tỏi

Cách làm:

Rau cải rửa sạch. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một chút muối và 10ml dầu, đun sôi, sau đó thêm rau cải và đun sôi. Vớt rau cải ra ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi vắt ráo nước, thái nhỏ.

Xào tỏi và ớt khô cắt nhỏ với 15ml dầu ăn, cho rau cải đã cắt nhỏ vào trộn đều. Nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và khuấy đều cho ngấm gia vị, tắt bếp.

Với món rau cải xào tỏi ớt thơm ngon này, bữa cơm gia đình không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung lượng chất sơ và vitamin đáng kể nữa nhé! có thể chấm ăn cùng với chút nước tương cay thơm sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-toan-mon-chong-thich-67255.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-toan-mon-chong-thich/20230208081311283)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY