Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon, hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm chiên trứng, bò kho, canh đậu phụ nấu nấm.

Tôm chiên trứng

Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon, hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sohu

Nguyên liệu:

3-4 quả trứng gà

500 gam tôm

2 củ hành lá

1 củ gừng

1 nhánh tỏi

1 thìa muối ăn

3 thìa rượu nấu ăn

2 thìa dầu ăn

Cách làm:

Làm sạch tôm, rút ​​chỉ, sau đó bỏ vỏ tôm và đầu tôm, để lại phần thịt tôm rồi cho vào hộp. Thêm chút rượu nấu ăn và dầu ăn vào. Trộn đều tay và ướp trong 15 phút.

Dùng máy xay để xay tỏi. Để riêng dùng sau.

Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ rồi cho vào đĩa để dùng dần.

Chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ, đập trứng vào bát, dùng máy đánh trứng đánh tan. Sau đó bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn trên lửa nhỏ. Đổ thêm trứng vào, tráng trứng rồi vớt ra, cho vào hộp để dùng dần.

Không cần rửa nồi, đổ dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào. Phi tỏi thơm thì cho tôm vào, đảo đều. Xào cho đến khi tôm có màu trắng.

Cho trứng vừa đánh vào, thêm hành lá, trộn đều.

Thêm chút tiêu và muối ăn. Có thể giảm muối ăn tùy theo khẩu vị của bạn. Chỉ cần cho muối ăn vào xào đến khi tan ra là được.

Đổ tôm chiên trứng ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

Bắp bò kho

Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon, hấp dẫn

Nguồn ảnh: VTC

Nguyên liệu:

4 kg thịt bò bắp

1.5 g gói gia vị ngũ vị hương

Gói gia vị bò kho ( 10 g loại bột khô và 20 g loại nước )

Gói gia vị thịt hộp: 5g

1 thìa bột điều

1 bát mật mía

1 củ gừng, 3 quả ớt, 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, 4 cây sả

Gia vị: 2 thìa mì chính, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, nửa bát nước nắm, 1 thìa dầu ăn

Vài bông hoa hồi và ít mẩu quế

Cách làm:

Rửa sạch thịt bò, để ráo. Cắt thịt thành khối vuông dày tầm 200-300g.

Gừng đập dập, xé nhỏ; tỏi, hành tím băm nhỏ; sả đập dập, cắt khúc; ớt cắt miếng.

Cho thịt vào nồi, trộn đều với tất cả gia vị ở trên rồi dùng tay đảo và xoa thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt. Ướp thịt khoảng tầm 45 phút đến 1 tiếng. ( Thịt ướp ra ít nước có thể cho thêm 1 bát nước nhỏ vào cùng, vì nấu đến khi cạn khô nên không cần quá nhiều nước).

Bắc nồi lên bếp. Đầu tiên để lửa to hoặc gần to và canh đến khi nước trong nồi sôi và thịt bò chuyển sang màu chín tái thì lật miếng thịt bò, làm sao cho bên ngoài thịt không còn màu đỏ nữa. Khi các mặt của miếng thịt bò hết màu đỏ của thịt sống rồi thì hạ nhỏ lửa. Ninh khoảng 1-2 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.

Gắp thịt ra đĩa, thái lát mỏng hoặc để xé từng miếng như bò khô. Thịt có thể để tủ lạnh và ăn trong vòng 1 tuần. Có thể làm đồ nhắm hoặc ăn cùng cơm đều chuẩn vị.

Canh đậu phụ nấm

Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon, hấp dẫn

Nguồn ảnh: Budgetbytes/Báo GT

Nguyên liệu:

1 muỗng dầu ăn

1 muỗng gừng tươi nghiền nhỏ

1 nhánh hành lá

1/4 bắp cải tím

2 củ cà rốt

1 ít nấm mỡ

1/2 muỗng nước tương

1.5 muỗng giấm gạo

1 muỗng nước sốt tỏi ớt

1 miếng đậu phụ cỡ lớn

Cách làm:

Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm cắt đôi, hành lá cắt nhỏ.

Cho dầu vào chảo, thêm gừng và phần đầu trắng của hành vào đảo đều. Tiếp tục, cho 6 chén nước hoặc ước lượng nước vừa đủ, nước tương, giấm, nước sốt tỏi ớt vào cùng.

Lúc này, màu nước canh đã trở nên hấp dẫn, sau khi nêm nếm gia vị vừa phải, đợi nước sôi một lúc.

Đậu phụ cắt miếng lớn, cho đậu vào trước rồi thêm các loại rau củ còn lại vào, đảo vài lượt, rắc hành lá xanh lên trên. Khi ăn, nếu thích có thể cho thêm nước sốt tỏi ớt vào cùng.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-toan-mon-ngon-hap-dan-70384.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-toan-mon-ngon-hap-dan/20230226022448245)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY