Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Trứng gà xào cháy tỏi, thịt bò viên đậu phụ, rau bí luộc

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Trứng gà xào cháy tỏi, thịt bò viên đậu phụ, rau bí luộc.

Trứng gà xào cháy tỏi

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400 gr trứng non lòng gà

1 củ hành tây

3-4 củ tỏi

Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt.

Dầu ăn, dầu điều, bơ.

Cách làm:

Trứng non cho vào nước sôi kèm chút muối hạt, vài lát hành khô, luộc trong 3 - 4 phút cho trứng chín tới, vớt ra rửa sạch, cắt phần tràng thành miếng vừa ăn, để ráo.

Ướp tràng trứng non với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu điều, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và tương ớt (nếu thích ăn cay), đảo đều.

3 củ tỏi thái lát, 1 củ tỏi băm nhỏ, hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc.

Phần tỏi thái lát đem phi vàng giòn, vớt ra để riêng.

Phi thơm tỏi băm còn lại với bơ, cho tràng trứng non vào xào săn và ngấm gia vị.

Thêm hành tây, hành lá, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra đĩa và rắc phần tỏi thái đã phi vàng lên trên, thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.

Thịt bò viên đậu phụ

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Maangchi

Nguyên liệu:

Thịt bò xay (có thể thay thế bằng thịt lợn)

Đậu phụ

Hành tây băm nhỏ

Tỏi băm

Hành lá cắt nhỏ

Cà rốt băm nhỏ

Muối

Nước tương

Tiêu xay

Dầu mè

Trứng

Bột mì

Dầu thực vật

Thì là

Cách làm:

Cho thịt bò xay, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, 1 thìa cà phê muối kosher, nước tương, tiêu đen xay, dầu mè và 1 quả trứng vào tô. trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi dính.

Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Cho bột mì vào một chiếc đĩa, lăn từng viên thịt lên bột.

Đập 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà và một chút muối vào bát và đánh tan.

Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng từng viên thịt đã lăn qua bột vào bát trứng đã đánh tan và cho vào chảo. lập đi lật lại cho đến khi miếng thịt viên chín và có độ vàng đều đẹp mắt

Cho ra đĩa và trang trí với thì là.

Rau bí luộc

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Eatsy

Nguyên liệu:

400g rau

Muối hạt

Xì dầu/nước tương, tỏi, ớt làm nước chấm

Cách làm:

Nhặt rau bí bằng cách lấy ngọn non và lá xanh rồi dùng dao tước lớp vỏ ngoài lụa lông nhám. sau đó ngâm rau bí trong chậu nước muối pha loãng tầm 10 phút. xong rửa sạch để ráo.

Nếu thích ăn mềm có thể vò nhẹ rau bí trước khi luộc. thích ăn giòn và muốn đĩa rau đẹp mắt thì giữ nguyên ngọn bí khi rửa.

Cho nước vào nồi. lượng nước vừa đủ để xâm xấp mặt rau. đun nước sôi rồi cho rau vào luộc. để rau xanh nhớ cho vào 1 ít muối hạt. luộc rau to lửa và không đậy nắp vung.

Để nước sôi bùng lên rồi thả rau vào tầm 3 phút sau sẽ chín thì tắt bếp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-ngon-ca-nha-ai-cung-khen-70553.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-trung-ga-xao-chay-toi-thit-bo-vien-dau-phu-rau-bi-luoc/20230306032758817)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY