Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động trong cơ thể. Không giống như các dưỡng chất khác, cơ thể không thể sản xuất vitamin C.
Chế độ ăn uống không hợp lý có thể gây ra tình trạng thiếu
vitamin c. Thiếu
vitamin c có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Những loại thực phẩm dưới đây giúp ngăn ngừa thiếu
vitamin c:
1. Ớt chuông đỏTheo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ cần 100g ớt chuông đỏ là có thể đáp ứng nhiều hơn liều
vitamin c khuyến nghị hàng ngày.
2. ỔiỔi là một trong những nguồn giàu
vitamin c. Một quả ổi chứa khoảng hơn 200mg
vitamin c. Ngoài ra, loại quả này cũng rất tuyệt vời cho sức khỏe chung.
3. Quả kiwiCác chuyên gia thường khuyên ăn loại trái cây này cho những người đang bị thiếu
vitamin c. Bổ sung kiwi vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ cải thiện tình trạng thiếu
vitamin c mà còn tăng cường miễn dịch và có thể chống lại các nhiễm trùng.
4. Súp lơ xanhSúp lơ xanh chứa đầy đủ các dưỡng chất, khoáng chất và vitamin thiết yếu, đặc biệt là
vitamin c. 100g súp lơ xanh được cho là chứa 89,2mg
vitamin c. Hãy ăn súp lơ xanh mỗi ngày để xóa bỏ sự thiếu hụt.
5. CamMột quả cam mỗi ngày sẽ giúp bạn chống lại một cách hiệu quả thiếu
vitamin c. Ngoài ra, cũng có thể ăn các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh và bưởi để bổ sung
vitamin c.
6. Đu đủLoại trái cây nhiệt đới này là nguồn
vitamin c tuyệt vời. Chỉ cần một phần đu đủ mỗi ngày cũng cung cấp đủ lượng
vitamin c cần thiết để hoạt động thích hợp.
7. Dâu tâyDâu tây chứa nhiều
vitamin c. Ăn vài quả dâu tây mỗi ngày giúp cung cấp đủ hàm lượng
vitamin c.
BS Cẩm Tú(
Theo Boldsky)