Gạo lứt
Gạo lứt giúp bạn cải thiện tình trạng nếp nhăn trên da. |
Gạo lứt nói chung và đặc biệt lớp cùi và phôi của gạo lứt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng làm tăng cường vẻ đẹp bao gồm c0q10, các vitamin e, vitamin nhóm b có cả ca/biotin, các chất béo không bão hòa omega 3,6,9 là những chất tạo nên vẻ đẹp bên trong.
Gạo lứt cũng chứa GABA (gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám.
Gạo lứt còn chứa những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nhám. ở nước mỹ tinh chất gạo lứt được xếp hạng là thực phẩm hàng đầu trong số 28 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa tự nhiên.
Cà chua
Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn và dày hơn một chút.
Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. nghiên cứu cho thấy sau 6 tuần ăn cà chua thường xuyên, cho thấy cải thiện sức khỏe da đáng kể.
Lô hội
Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.
Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.
Tỏi
Tỏi, hành là những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa allium có tác dụng chống lại gốc tự do, do vậy rất tốt cho da và hệ miễn dịch của bạn.
Các loại quả mọng
Quả việt quất và quả mâm xôi là lựa chọn hàng đầu. Chúng chứa flavonoid, polyphenol, vitamin, chế phẩm sinh học và nhiều chất chống oxy hóa.
Chúng có tác dụng nhặt các gốc tự do - được ví là “rác” trong cơ thể - để thải ra ngoài, và có thể thúc đẩy tái tạo tế bào da tươi mới.
Trà xanh
Trà xanh có công dụng làm giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa. điều này là bởi vì trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm. trà xanh đã được chứng minh có công dụng làm giảm tác hại do ánh nắng mặt trời.
Mật ong
Mật ong có chứa chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên, vì vậy nó có lợi cho da. Mặc dù thường được sử dụng trong các loại mặt nạ tự làm và bôi tại chỗ để giảm viêm, điều trị mụn và giữ ẩm cho da khô, ăn mật ong cũng là một ý tưởng hay, bạn có thể thay thế các loại kẹo khác.
Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-cai-thien-nep-nhan-vo-cung-hieu-qua-28101.htmlTheo Hải Đường/Tiêu dùng