Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm dành riêng cho người thiếu vitamin A

Thiếu Vitamin A là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở các nước đang phát triển nên bạn cần bổ sung thường xuyên.

Thực phẩm dành riêng cho người thiếu vitamin A

Cá là thực phẩm giàu vitamin A.

Bạn có thể lấy được rất nhiều vitamin a hàng ngày từ cá. nếu bạn không thể ăn cá thì bạn có thể mua bổ sung dầu cá. dầu gan cá tuyết sẽ đáp ứng được yêu cầu hàng ngày của bạn về vitamin a.

Cà chua

Cà chua thường được sử dụng trong ẩm thực và nó là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hoá và vitamin tốt nhất. lycopene có trong cà chua kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư và nó cũng sẽ làm tăng lượng vitamin a. một trái cà chua có thể cung cấp cho bạn 20% vitamin a.

Ớt chuông đỏ

Màu đỏ rực rỡ của ớt chuông cũng là một trong những lý do tại sao nó được coi là tốt cho sức khỏe. Nó chứa đầy carotenoid và có tính chất chống oxy hoá. Có thể ăn ớt chuông trong salad hoặc trộn nó với các loại rau khác.

Sữa

Một ly sữa không chỉ là nguồn cung cấp canxi tốt nhất mà còn chứa đầy các vitamin như a, d và magiê. nên dùng sữa tách kem vì nó có vị thơm ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng. sữa nguyên chất có chứa chất béo có thể được dùng với số lượng vừa phải.

Gan bò

Gan động vật là một trong những nguồn giàu vitamin a, trong đó có gan bò. điều này là do, giống như con người, động vật lưu trữ vitamin a trong gan. một khẩu phần 85 gram gan bò xào có chứa 6.582 microgam (mcg) vitamin a.

Bên cạnh đó, gan là loại thịt nội tạng có nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm đồng, vitamin b2, b12, sắt, folate và choline tốt.

Dầu gan cá

Gan cá cũng là nguồn vitamin a tuyệt vời với 1 muỗng canh dầu gan cá tuyết cung cấp 4.080 mcg vitamin a. dầu này và các loại dầu cá khác là một trong những nguồn axit béo omega-3 phong phú nhất, giúp chống viêm, bảo vệ tim và có thể điều trị hoặc ngăn ngừa trầm cảm. dầu gan cá tuyết cũng là một nguồn vitamin d tuyệt vời, với 1 muỗng canh chứa 340% so với lượng tiêu thụ khuyến nghị (rda).

Khoai lang

Một củ khoai lang nướng trong cung cấp 1.403 mcg vitamin a. vitamin a có trong loại rau củ này ở dạng beta carotene, một số nghiên cứu cho thấy khi vitamin a ở dưới dạng này có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. ngoài ra, khoai lang cũng ít calo và không có chất béo. chúng là nguồn cung cấp vitamin b-6, vitamin c và kali rất tốt. khoai lang có nhiều chất xơ và với chỉ số đường huyết thấp, chúng có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta carotene và một nửa cốc cà rốt sống chứa 459 mcg vitamin a. chỉ với 26 calo mỗi phần, cà rốt tạo ra một món ăn nhẹ và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi được phục vụ cùng với sốt hummus hoặc salad quả bơ mexico (guacamole). cà rốt cũng rất giàu chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường sức khỏe đường ruột tốt hơn.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-danh-rieng-cho-nguoi-thieu-vitamin-a-47690.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-danh-rieng-cho-nguoi-thieu-vitamin-a/20210109095358318)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY