Hành khách sẽ hiếm thấy tiếp viên hàng không ăn uống trên máy bay vì họ thường dùng bữa trong các khu vực kín, cách biệt với khách. Tuy nhiên, báo chí quốc tế đã nhiều dịp phỏng vấn, nghiên cứu các bữa ăn của tiếp viên hàng không và thu thập được một vài thông tin quan trọng về các loại thực phẩm họ dùng trong bữa ăn. Trong đó, các tiếp viên hàng không quốc tế đã nhận định có những loại đồ ăn uống mà họ sẽ không bao giờ nạp vào người trên máy bay. Các chuyên gia khoa học cũng vào cuộc để lý giải nguyên nhân.
Đồ uống có gas không bị cấm trên máy bay nhưng tiếp viên hàng không thường tránh dùng chúng vì có thể bị đầy hơi, ợ nóng... - điều tối kỵ khi họ phục vụ khách hàng.
Họ cũng vì khách hàng mà thôi. Bạn thử tưởng tượng nếu tiếp viên toả ra mùi nồng nặc trên một không gian kín như máy bay thì sẽ thế nào? Vì thế mà những thực phẩm nặng mùi như pizza, tỏi, cá ngừ, hành tây… Họ cũng tránh ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ để tránh mùi và không làm bẩn trang phục.
Những món ăn này có thể là bim bim, hạt hướng dương, nachos, bánh chiên… Bất kỳ loại đồ ăn nào dễ vương vãi, bám dính lên mặt, tóc tai, quần áo cũng bị tránh. Họ đề cao những món ăn gọn gàng, không phải dùng tay để gỡ/ bốc thức ăn. Những món ăn này cũng tạo ra tiếng ồn khi ăn, gây phiền toái tới hành khách.
Tuy tiện lợi nhưng một số tiếp viên sẽ không ăn chúng trên máy bay. Lý do thì chúng ta chỉ cần quan sát cũng có thể hiểu được. Nếu đang ăn mì và súp rồi máy bay vào vùng nhiễu loạn thì sao? Nước nóng sẽ làm bẩn đồ đạc, trang phục, thậm chí là bỏng. Tiếp viên sẽ không mạo hiểm ăn chúng.
Những thực phẩm thuộc họ đậu phộng có thể gây dị ứng với một vài người, ngoài ra dễ gây đầy hơi, trướng bụng nếu ăn nhiều. Dù có bán những gói đậu phộng nhỏ trên máy bay cho khách nhưng tiếp viên hàng không lại tránh sử dụng, trong mọi trường hợp, họ phải đảm bảo thể trạng tốt nhất để phục vụ khách.
Là món khoái khẩu của nhiều người, lợi khuẩn, tốt cho tiêu hoá nhưng các tiếp viên hàng không không bao giờ mang chúng lên máy bay. Do áp suất cabin thay đổi nên những hộp sữa chua rất dễ phát nổ. Không gian tủ lạnh cũng hạn chế nên khá khó để bảo quản sữa chua.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
Copy link