Khoa học hôm nay

Tiết lộ những địa điểm thường xuyên nhìn thấy UFO, bạn đa từng nhìn thấy 1 vật thể tương tự?

Bằng chứng thống kê cho thấy gần 100.000 nghìn trường hợp cho thấy nhìn thấy vật thể bay không xác định UFO trong suốt 2 thập kỷ qua.

Các nhà địa lý của Đại học Utah – làm việc với Tiến sĩ Sean Kirkpatrick, người đứng đầu UFO gần đây đã nghỉ hưu của Lầu Năm Góc – đã phân tích khoảng 98.000 báo cáo về UFO trong khoảng thời gian 20 năm trong Thế kỷ 21, từ 2001 đến 2020.

Các nhà nghiên cứu tích cực tham chiếu chéo dữ liệu theo mật độ dân số địa phương, mức độ ô nhiễm ánh sáng, độ che phủ của đám mây hàng năm, độ che phủ của 'tán cây', khoảng cách đến các sân bay và căn cứ quân sự cũng như một loạt các yếu tố khác ảnh hưởng đến số lần nhìn thấy UFO.

Ảnh minh họa

Những gì họ tìm thấy là bằng chứng thống kê về “mối quan hệ lịch sử” được giả định từ lâu giữa UFO và miền Tây nước Mỹ. Đánh giá theo từng quận trong nghiên cứu của họ đã phát hiện ra các điểm nóng hoặc 'vùng đỏ' thường nằm ở phía đông dãy Rockies hoặc về phía Thái Bình Dương - nhưng cũng có một số ngoại lệ kỳ lạ, bao gồm quận Georgetown, Nam Carolina và Union, Kentucky .

Richard Medina, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết trong một tuyên bố : “Phương Tây có mối quan hệ lịch sử với UAP – Khu vực 51 ở Nevada , Roswell ở New Mexico ”.

Medina, phó giáo sư địa lý tại Đại học Utah, lưu ý: “Và tại Utah, chúng tôi có Trang trại Skinwalker ở Lưu vực Uinta và hoạt động quân sự tại Bãi thử nghiệm Dugway của Quân đội Hoa Kỳ” . Mặc dù những lời giải thích này đúng với các điểm nóng 'đỏ' bao phủ gần như toàn bộ Nevada và New Mexico, nhưng các tác giả của nghiên cứu lại bối rối hơn về các quận có màu đỏ đậm không kém trên khắp tiểu bang Oregon và Washington.

Họ lưu ý rằng những bang phía tây bắc Thái Bình Dương có mưa và 'tương đối nhiều mây' này được biết đến nhiều hơn vì bị bao phủ bởi sương mù hơn là những khu vực ngắm bầu trời tuyệt vời.

“Ngoài ra còn có một số quận biệt lập trên khắp phần còn lại của đất nước cần được điều tra thêm,” như họ viết trên tạp chí Scientific Reports ,

“Để xác định những đặc tính nào có thể tạo ra nhiều sự chú ý hơn về UAP (tức là UFO).”

Các quận ở Maine, Vermont, Indiana, Arkansas và Nebraska là một số điểm nóng khó giải thích hơn mà phân tích của nhóm đã xác định. Để chia nhỏ nghiên cứu về việc nhìn thấy UFO của họ theo quận, Median và các đồng tác giả đã tập trung vào hai tiêu chí chính để so sánh với các báo cáo về việc nhìn thấy UFO.

Đầu tiên, họ so sánh số liệu thống kê về việc quan sát, thu được từ Trung tâm nghiên cứu UFO dân sự quốc gia , với thước đo mà họ gọi là 'tiềm năng quan sát bầu trời', một tập hợp dữ liệu về khả năng vật lý có thể phát hiện ra bất kỳ điều gì thú vị trên bầu trời gần đó.

Để đánh giá 'tiềm năng ngắm bầu trời' của mỗi quận, họ đã tổng hợp dữ liệu về tình trạng ô nhiễm ánh sáng, độ che phủ của mây và tán cây của từng khu vực - cũng như khả năng các vật thể kỳ lạ hoặc thường xuyên xuất hiện trên bầu trời từ các sân bay và căn cứ quân sự gần đó.

Medina nói: 'Có nhiều công nghệ trên bầu trời hơn bao giờ hết nên câu hỏi đặt ra là: Mọi người thực sự đang nhìn thấy gì? Đó là một câu hỏi khó trả lời và là một câu hỏi quan trọng vì bất kỳ sự không chắc chắn nào cũng có thể là mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia.'

Các nhà địa lý cho rằng tỷ lệ nhìn thấy của phương Tây cao hơn là do không gian tự nhiên rộng mở và bầu trời tối ở vùng nông thôn phía tây nam sa mạc, không bị ảnh hưởng bởi ánh đèn thành phố lớn hoặc khói bụi công nghiệp.

Họ phát hiện ra rằng các điểm nóng về vụ UFO chính cho thấy mối quan hệ đáng chú ý với giao thông hàng không địa phương và hoạt động lắp đặt quân sự, một manh mối có thể cho thấy các nhân chứng thường nhìn thấy các vật thể thực sự trên mặt đất mà họ đơn giản là không nhận ra.

Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng phân tích địa lý này sẽ giúp các cơ quan chính phủ phân biệt tốt hơn các sự kiện thực sự bất thường trên bầu trời với các chuyến bay thông thường và do đó giúp phát hiện ra mọi mối đe dọa an ninh hợp pháp.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/tiet-lo-nhung-dia-diem-thuong-xuyen-nhin-thay-ufo-ban-da-tung-nhin-thay-1-vat-the-tuong-tu-a37858.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tiet-lo-nhung-dia-diem-thuong-xuyen-nhin-thay-ufo-ban-da-tung-nhin-thay-1-vat-the-tuong-tu/20240229032232377)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY