Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Tìm lời giải cho nghịch lý dinh dưỡng tại Việt Nam: Tốt chưa chắc phù hợp

Mỗi dân tộc có một lịch sử phát triển riêng với các yếu tố di truyền và chế độ sinh hoạt khác biệt. Từ đó, thể trạng, nhu cầu dinh dưỡng, hay vấn đề sức khỏe cũng có sự khác biệt. Muốn chăm sóc tốt nhất cho dinh dưỡng cộng đồng, cần có sự tìm tòi, nghiên cứu, thấu hiểu các vấn đề đặc thù này để từ đó đưa

Nghịch lý dinh dưỡng tại Việt Nam

Chị thanh là mẹ của 2 bé, nhưng lại gặp tình huống "oái oăm" là bé đầu thì suy dinh dưỡng thấp còi, bé sau lại có xu hướng béo phì. chị luôn phải đau đầu để tìm loại sữa phù hợp, vì hiện nay trên thị trường chỉ có các sản phẩm "chung chung", được quảng bá có nhiều dưỡng chất nhưng bé thấp còi uống không cải thiện, lại không dám cho bé dư cân uống vì sợ con béo.

Tình trạng này rất phổ biến tại việt nam, khi vẫn còn 24,3% trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi, cùng lúc đó 6% trẻ dưới 5 tuổi và 12% trẻ từ 8-11 tuổi ở các thành phố lớn bị béo phì. bên cạnh đó, tình trạng thiếu vi chất ở trẻ em cũng rất đáng báo động: 69,4% trẻ thiếu kẽm, 62,1% trẻ thiếu vitamin d, 50% thiếu sắt. sự khác biệt về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em việt khiến sữa công thức ngoại nhập dù chất lượng cao cũng trở thành "đũa lệch" vì vốn được thiết kế cho trẻ nước ngoài.

Không chỉ trẻ em, người trưởng thành và người cao tuổi cũng gặp nhiều vấn đề sức khỏe. bố mẹ anh sơn đều đã về hưu, có bệnh huyết áp và tim mạch. ông bà lớn tuổi, ăn ít nên anh sơn bổ sung thêm sữa để đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày cho bố mẹ. tuy nhiên, để tìm được một sản phẩm đủ dưỡng chất, đáp ứng nhu cầu đặc trị, mà lại hợp túi tiền thì không phải chuyện dễ.

Các báo cáo sức khỏe tại việt nam đã chỉ ra rằng: cứ 4 người thì lại có 1 người mắc bệnh tim mạch. hơn 60% người trên 60 tuổi bị tăng huyết áp. 33% phụ nữ trên 50 tuổi mắc bệnh loãng xương. tỷ lệ này tại việt nam đều cao hơn trung bình thế giới, thậm chí gấp 1,5 lần châu âu.

Tìm lời giải cho nghịch lý dinh dưỡng tại Việt Nam: Tốt chưa chắc phù hợp - Ảnh 1.

Người cao tuổi việt nam hiện nay gặp không ít vấn đề về sức khỏe và cần những sản phẩm dinh dưỡng đặc trị.

Chìa khóa để giải quyết thực trạng này là tìm một giải pháp dinh dưỡng đo ni đóng giày với thể trạng, nhu cầu và vấn đề sức khỏe của người việt. từ nền tảng dinh dưỡng tốt, chất lượng sống và những chỉ số sức khỏe cộng đồng mới được cải thiện.

"Nhãn sữa bác sĩ" và giải pháp dinh dưỡng phù hợp với đặc thù người Việt

Từ câu hỏi "làm sao để có được nguồn dinh dưỡng chuyên biệt cho từng đối tượng và độ tuổi để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và niềm vui sống", tập thể y bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng của trung tâm dinh dưỡng tp.hcm đã thành lập cơ sở dinh dưỡng đồng tâm, tiền thân của nutifood. họ tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân, thăm khám, và đi khảo sát ở mọi miền đất nước, xung phong gánh vác những vấn đề dinh dưỡng bức xúc nhất của cộng đồng. từ đó, thị trường việt nam lần đầu tiên xuất hiện các sản phẩm dinh dưỡng đặc trị nội địa; hành trình 20 năm của "hãng sữa bác sĩ" vươn lên vị trí top 3 công ty sữa việt cũng là hành trình thấu hiểu tường tận mọi nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng đặc thù của người việt.

Chặng đường tiếp theo của nutifood cũng không ít thách thức, trong đó lớn nhất là kịp thời đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao, giúp các thế hệ trẻ phát triển tối ưu thể trạng và tầm vóc, cải thiện chỉ số sức khỏe và chất lượng sống, giảm các vấn nạn dinh dưỡng cộng đồng. chìa khóa để chinh phục thử thách này chính là một dự án vừa được vinh danh giải thưởng "sáng tạo đổi mới quốc tế 2020": viện nghiên cứu dinh dưỡng nutifood thụy điển nnris.

Kết hợp sự thấu hiểu nhu cầu đặc thù của người việt với tinh hoa khoa học quốc tế là cách để nutifood tạo nên những sản phẩm đột phá, đạt chuẩn quốc tế và phù hợp nhất với người việt. nghịch lý "tốt nhưng không phù hợp" đã được giải mã.

Tìm lời giải cho nghịch lý dinh dưỡng tại Việt Nam: Tốt chưa chắc phù hợp - Ảnh 2.

Viện nghiên cứu dinh dưỡng nutifood thụy điển được vinh danh giải thưởng sáng tạo đổi mới quốc tế 2020.

NNRIS - Cộng hưởng tinh hoa khoa học dinh dưỡng Việt Nam và thế giới

Thành lập viện nghiên cứu dinh dưỡng nutifood thuỵ điển tại đất nước sở hữu các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng khắt khe nhất, cùng các chỉ số sức khỏe hàng đầu là chiến lược quan trọng để nutifood thực hiện sứ mệnh cải thiện dinh dưỡng, nâng tầm vóc việt.

Giải thưởng "sáng tạo đổi mới" là sự ghi nhận nỗ lực khi nutifood là doanh nghiệp sữa việt đầu tiên mang tinh hoa dinh dưỡng quốc tế nghiên cứu riêng cho thể trạng đặc thù của trẻ em và người tiêu dùng việt nam, tạo nên những thành tựu nổi bật. đó là công thức fdi độc quyền giúp xây dựng nền tảng "đề kháng khỏe - tiêu hóa tốt" áp dụng trong sản phẩm grow plus+ cải tiến và bộ tiêu chuẩn nông nghiệp kỹ thuật cao cho nguồn sữa tươi hàm lượng 3,5g đạm, 4g béo trong 100ml sữa, tương đương sữa tươi nhập khẩu được ra mắt thị trường dưới thương hiệu nutimilk.

Trong tương lai, nutifood cùng nnris sẽ tiếp tục nghiên cứu để lần lượt giải quyết bức xúc về sức khỏe dinh dưỡng cho từng độ tuổi, từng bước khẳng định tuyên ngôn của doanh nghiệp: người việt sẽ có được các sản phẩm chất lượng quốc tế, đồng thời phù hợp hoàn toàn với thể trạng, nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Ánh Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/tim-loi-giai-cho-nghich-ly-dinh-duong-tai-viet-nam-tot-chua-chac-phu-hop-20210128110515971.chn)
Từ khóa: sống

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY