Nói cách khác, các chất trong chiết xuất khổ qua đã "cắt" nguồn sống của tế bào ung thư, khiến các khối u ngừng phát triển, thậm chí còn khiến nhiều tế bào ung thư tự ch*t đi. kết quả thí nghiệm trên chuột cho thấy sự phát triển các khối u đã giảm trung bình 50%.
Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục làm việc để xác định cụ thể những chất nào trong chiết xuất khổ qua đã đem đến tác động kỳ diệu này, cũng như tiến tới thử nghiệm lâm sàng trên người.
Theo giáo sư ray, tất cả các bằng chứng trên cũng đủ để bà bắt đầu thử ăn một trái khổ qua mỗi ngày. trước đó, khổ qua đã được chứng minh là mang lại lợi ích sức khỏe, ví dụ hỗ trợ ổn định mức đường huyết ở người có tiểu đường / tiền tiểu đường.
(Theo Người lao động)
Chủ đề liên quan:
bệnh ung thư công dụng của khổ qua điều trị ung thư khổ qua khổ qua chống ung thư mướp đắng trái khổ qua ung thư ung thư di căn