Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tin mới vụ 3 người ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay ở Quảng Nam

Kết quả kiểm nghiệm mẫu được lấy trong hũ pate Minh Chay mà 3 người ở Quảng Nam ăn có vi khuẩn Clostridium Botulinum

24 giờ, thế giới tăng 'khủng khiếp' ca mắc và Tu vong do COVID-19

ổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mức tăng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ cao kỷ lục, với 307.930 trường hợp trên khắp thế giới, số ca Tu vong cũng tăng thêm 5.537 người, nâng tổng số người thiệt mạng do đại dịch đến nay lên 900.000 trường hợp.

Người nhập cảnh không phân biệt quốc tịch phải tự chi trả phí xét nghiệm, cách ly

Theo bản tin mới nhất phát đi chiều 11/9 từ bộ y tế, trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu nhiễm sars-cov-2 sẽ được đưa đi cách ly tập trung. các chi phí cách ly, xét nghiệm do người nhập cảnh tự chi trả, không phân biệt quốc tịch việt nam hay nước ngoài.

Ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (TX Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc.

Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu. Hiện, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.

Như đã thông tin, ngày 1 và 2/9, bệnh viện đa khoa vĩnh đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm l.t.v.k. (30 tuổi, trú thị trấn ái nghĩa, huyện đại lộc), v.t.h. (65 tuổi, trú phường điện dương, thị xã điện bàn) và n.t.n. (15 tuổi, trú phường thanh hà, tp hội an). cả 3 trường hợp nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate minh chay.

Hiện, bệnh nhân V.T.H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm quảng nam lấy mẫu trong hũ pate minh chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Hoài Văn

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tin-moi-vu-3-nguoi-ngo-doc-sau-khi-an-pate-minh-chay-o-quang-nam-1721989.tpo)

Tin cùng nội dung

  • Cà độc dược là một vị Thu*c Đông y, chữa được nhiều bệnh lý, tuy vậy khi sử dụng, cần chú ý tuân thủ các hướng dẫn của thầy Thu*c.
  • Khi bị ngộ độc rượu, nạn nhân sẽ mất khả năng vận động tự chủ, không điều khiển được hành vi, gây ngừng thở và có thể Tu vong.
  • PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, ngày Tết trẻ em hay bị ngộ độc thực phẩm bởi nguồn thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Khi sơ cứu bằng gây nôn cho trẻ, người lớn phải lưu ý móc họng trẻ cho khéo, tránh làm xây xát họng trẻ.
  • Trứng, gan và mật cóc chứa nhiều bufotoxine, đây là chất cực độc đủ gây ch*t người với liều lượng rất nhỏ.
  • Ths.BS Phạm Ngọc Thạch, phó khoa Ngoại Niệu, bBV Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết, trong thời gian gần đây, đơn vị này liên tục tiếp nhận các trường hợp trẻ  bí tiểu vì sỏi thận.
  • Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người khi bị đau bụng đi ngoài thường ra hiệu Thuốc hỏi mua Thuốc cầm đi ngoài và được người bán Thuốc bán cho loại Thuốc cầm tiêu chảy rất phổ thông là loperamid.
  • Sau khi ăn no nếu lao động nặng, lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa có thể bị đẩy xuống phía dưới, làm dạ dày phải căng ra và lâu dần bị sa dạ dày.
  • Tôi năm nay 68 tuổi, nặng 68 kg, thường xuyên bị nặng ngực và bị tăng huyết áp (15,6). Trước tôi đã khám khoa tim mạch, các BS đều kết luận tôi bị thiếu máu cơ tim có cho toa uống Thu*c nhưng chứng nặng ngực và đau âm ỉ lồng ngực vẫn không giảm. Vậy tôi xin hỏi:
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY